แบบบ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Style) ให้ความรู้สึกกว้างขวาง โอ่โถง

บ้านสวยโทนสีครีมน้ำตาลที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิกที่ให้ความรู้สึกกว้างขวาง โอ่โถง ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ครัว 1 ห้องรับแขก มีเฉลียงสำหรับพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันได้นะคะ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาโทนสีแดงแบบซ้อนสองชั้นช่วยระบายอากาศด้านบน ภายนอกใช้ผนังโทนสีครีมน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้วยสีน้ำตาลเข้ม พร้อมตัดด้วยลายเส้นจากบัวผนังสีขาวเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้าน

บ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นข้างเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังตัวบ้านด้วยสีน้ำตาลเข้มเป็นฐานให้กับตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

ผนังด้านข้างตัวบ้าน เป็นโทนสีครีมน้ำตาล แต่งด้วยผนังสีน้ำตาลแบบเซาะร่องสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่ง พร้อมบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนสองห้องที่อยู่ด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน ตรงกลางเป็นช่องลมของห้องน้ำของตัวบ้านสองห้อง ช่วยระบายอากาศด้านใน

มุมด้านหลังมองเห็นทั้งผนังด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน ใช้โทนสีและเทคนิคการตกแต่งแบบเดียวกัน สวยงามทั้งหลัง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกเสริมให้บ้านดูทันสมัยและภายในโปร่งโล่ง ทั้งสะดวกในการเปิดปิดหน้าต่าง

มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน ทำบันไดสีน้ำตาลเล็กๆ สำหรับขึ้นลงบ้านจากทางด้านหลัง มุมด้านหลังตัวบ้าน เห็นส่วนของหลังคาทรงปั้นหยาสูงและกว้าง ช่วยให้อากาศใต้หลังคาไหลเวียนได้ดี

มุกด้านหน้าตัวบ้าน แต่งเป็นผนังโค้งด้านบน เพิ่มความนุ่มนวลให้กับด้านหน้าตัวบ้าน ตัวเสาและมุมบ้านกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ผสมผสานกับเสากลมสีขาวที่อยู่ใกล้กัน ติดไฟกิ่งด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ออกแบบเฉลียงยาตลอดแนวด้านหน้าตัวบ้าน สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมด้านนอก พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกับตัวบ้าน

มุมนี้มองเห็นรายละเอียดการใช้หินตกแต่งสีน้ำตาลเข้มแต่งผนังด้านหน้า ทำกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่ง

เพดานเฉลียงด้านบน ใช้ฝ้าไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน ติดโคมไฟตรงกลางเพื่อให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงรับแขกด้านหน้า แต่งผนังสีน้ำตาลเข้มเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งทีวีหรือวางขั้นวางของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้อง

ผนังห้องโถงเป็นโทนสีขาวแบบเรียบ มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและส่องสว่าง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน เป็นห้องโถงยาวจากประตูทางเข้าด้านหน้าไปถึงส่วนของประตูห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง และทางด้านซ้ายมือเป็นโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้าน

เพดานห้องรับแขกด้านบน เป็นฝ้าหลุมสีขาวแต่งลายและทาสีขอบในด้วยสีเขียวอ่อน เพิ่มมิติและความสดใสให้กับห้อง

ตรงกลางฝ้าติดตั้งไฟห้อยและโคมไฟขนาดใหญ่ประดับกลางห้อง ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องรับแขกของตัวบ้าน

ส่วนของห้องรับแขกเชื่อมต่อไปยังโถงทางเดิน ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ประตูสีน้ำตาลทางด้านซ้ายเป็นส่วนของห้องพระที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ถัดไปเป็นประตูห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า ประตูสีขาวด้านในเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน ส่วนอีกสองบานที่อยู่มุมด้านในทางด้านขวามือเป็นห้องนอนอีกสองห้องที่อยู่ทางด้านหลัง และทางด้านขวามือเล็กๆ ของภาพเป็นส่วนของประตูห้องครัวที่มองเห็นในตอนแรก

ฝ้าเพดานด้านบน ทำเป็นฝ้าหลุมเล็กๆ แต่งลวดลายและทาขอบด้วยสีเขียวพาสเทลโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก ประดับไฟตรงกลางและใช้ไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างโดยรอบ

ประตูห้องพระและห้องนอน ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล วงกบสีน้ำตาลเข้ม โทนเดียวกับบัวพื้นของตัวบ้าน

ห้องนอน 1 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในเป็นห้องโทนสีขาวมีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมเข้ามาด้านในห้อง

แต่งผนังโทนสีน้ำตาลเข้มหนึ่งด้าน โทนสีเดียวกับผนังห้องรับแขกด้านนอก ช่วยเพิ่มลูกเล่นหรือเพิ่มมุมตกแต่งให้กับห้องนอนได้

เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีแบบเดียวกับโถงด้านนอก บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่มุมด้านหลังห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ภายในห้องใช้ผนังโทนสีฟ้าสดใส ใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน ผนังอีกสองด้านมีหน้าต่างช่วยรับแสงจากภายนอก

และห้องนอนห้องนี้ เป็นห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องครัวใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล แต่งกระจกตรงกลางเพื่อช่วยให้มองเห็นการใช้งานด้านในและด้านนอกห้อง

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องครัว เลือกใช้ผนังโทนสีเทาทั้งห้อง ติดตู้แบบลอยติดผนังด้านบนสำหรับเก็บอาหารแห้งหรือของใช้ต่างๆ

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับบานประตูห้อง ดูสวยงามเป็นธีมเดียวกัน จากมุมนี้มองเห็นตู้ติดผนังด้านบนอีกฝั่ง สำหรับเก็บจานชามเครื่องใช้เวลาทำครัว

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินติดผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องลายตารางสีเทาขาวทั้งเคาน์เตอร์และผนังด้านบน ช่วยรักษาความสะอาดพื้นผิวและผนัง มีหน้าต่างทางด้านหลังช่วยรับแสงในเวลากลางวันและช่วยระบายอากาศภายในห้องได้

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวด้านบน และใช้กระเบื้องลายตารางสีขาวดำด้านล่างของผนังห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ช่วยรักษาความสะอาดได้ง่าย

ทางด้านขวามือเป็นส่วนของอ่างล้างหน้า เลือกใช้อ่างกลมสีขาวลายหินอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของบานปิดด้านล่าง สามารถเก็บของใช้ได้เป็นระเบียบ

ก่อผนังกั้นเป็นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ใช้ผนังโทนสีขาวและกระเบื้องลายขาว เทา ดำ คาดแต่งด้วยสีน้ำตาลกลางห้องแบบเดียวกัน

ผนังห้องอาบน้ำด้านในตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังลายเดียวกัน เลือกใช้ฝักบัวทรงกลมขนาดใหญ่ด้านบน ติดชั้นวางของเล็กๆ ที่มุมห้องสำหรับใส่ของใช้ต่างๆ

ห้องน้ำอีกห้องแต่งผนังสีขาวและสีขาวเทาดำแบบเดียวกับอีกห้อง ห้องนี้ใช้กระเบื้องลายสีฟ้าคาดแต่งกลางห้อง แต่งผนังลายการ์ตูนเล็กๆ ด้านข้างประตูห้อง

 

ทำเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกัน ห้องนี้เลือกใช้อ่างล้างรูปทรงสี่เหลี่ยมแตกต่างจากอีกห้อง

ห้องนี้ก่อผนังก้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยส่องสว่างและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ สร้างที่ตำบลตรมไพร อำเภอศีขอรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.9 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

โทรศัพท์: 082-5626494, 085-3004448

Line ID: Purt2000

https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *