บ้านโทนครีมน้ำตาล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้นของตัวบ้าน)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยที่นำมารีวิวเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านโทนสีครีมน้ำตาล ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 105.50 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ บ.ดอนต้อน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ด้วยงบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.5 ล้านบาท หลังนี้มีรายละเอียดภายในตัวบ้านบางส่วนมาให้ชมกันค่ะ

บ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ใช้ฝ้าเพดานสีขาวแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ตัวบ้านโทนสีเหลืองครีม แต่งผนังด้วยสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งตัวบ้านให้ดูซอฟท์ลงด้วยบัวผนังสีขาว บ้านยกพื้นเล็กน้อยพร้อมทาผนังขอบพื้นด้วยสีน้ำตาลเข้มและเส้นบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน

ภาพด้านหน้ามุมบ้านจากมุมสูง มองเห็นส่วนของหลังคาปั้นหยาทรงสูง ทำให้มีพื้นที่ใต้หลังคาช่วยในการไหลเวียนของอากาศ มีเฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมเทพื้นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ด้านหน้าตัวบ้านแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ที่เสาและผนังด้านหน้าตัวบ้าน แต่งกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาวสวยงาม

ผนังด้านข้างและด้านหลังตัวบ้านใช้สีเหลืองครีมแบบฉาบเรียบ ผนังด้านล่างใช้สีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างทางลงด้านหลัง

มีประตูทางขึ้นลงมายังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้านจากส่วนของห้องครัว ทำบันไดเล็กๆ พร้อมราวจับ ปูด้วยกระเบื้องพื้นสีครีมสวยงาม

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำราวกั้นและราวจับบันไดทางขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งด้านข้างและหน้าประตูทางเข้าบ้าน ทำม้านั่งสีขาวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนนอกบ้าน ติดไฟที่เสาด้านหน้าเพื่อส่องสว่าง

รายละเอียดการแต่งผนังบ้าน ด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มสวยงาม พร้อมขอบบัวปูนสีขาวเป็นเส้นนำสายตาตัดแต่งตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลบานใหญ่สวยงาม เข้ากับธีมสีครีมน้ำตาลของตัวบ้าน

โดยเลือกใช้ประตูแบบมีช่องกระจก สำหรับรับแสงธรรมชาติจากภายนอกและช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่ง เมื่ออยู่ในห้องโถงรับแขกจะสามารถมองเห็นด้านหน้าตัวบ้านได้

ห้องโถงรับแขกเป็นห้องโทนสีขาวสว่าง ผนังแบบเรียบสีขาว กระเบื้องพื้นสีโทนสว่าง พร้อมตัดขอบบัวพื้นด้วยสีน้ำตาลเข้ม ใกล้เคียงกับสีประตูห้องต่างๆ ของบ้าน

เพดานด้านบนใช้แบบฝ้าหลุม ติดพัดลมและไฟกลางห้อง ช่วยประดับห้องและระบายอากาศ ติดไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่างให้ทั่วห้อง

ส่วนของห้องน้ำใช้ประตูสีขาว กลมกลืนไปกับผนังห้อง ส่วนประตูห้องนอนและห้องครัวใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน

ส่วนของห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง โดยทุกห้องใช้โทนสีขาวสว่างแบบเดียวกัน ตกแต่งเพดานแต่ละห้องด้วยฝ้าหลุมรูปแบบแตกต่างกัน โดยห้องนอนห้องนี้ตกแต่งฝ้าหลุมรูปวงกลมสองชั้น ติดไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่าง ติดพัดลมที่ผนังห้องช่วยระบายอากาศ

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีสว่างแบบเดียวกัน ติดตั้งพัดลมติดผนังสำหรับเปิดระบายอากาศให้อากาศภายในห้องหมุนเวียนได้ดี

ส่วนอีกห้อง ตกแต่งฝ้าเพดานสวยงาม ใช้ไฟซ่อนฝ้าโทนสีฟ้า พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ห้องนอนทุกห้องติดพัดลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน

ส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ทำเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินสีขาวสะอาด บานประตูตู้เก็บของสีน้ำตาลเข้ม กรุผนังด้านบนด้วยกระเบื้องลายการ์ตูนน่ารัก

ด้านบนติดตู้เก็บของแบบติดผนัง ใช้ตู้แบบมีบานปิดช่วยเก็บของได้เป็นระเบียบ ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบน มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศภายในห้อง และจากห้องครัวมีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนของห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องแรกเลือกใช้กระจกวงรีแบบไร้ขอบ อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง ช่วยเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ

ถัดไปเป็นส่วนของชักโครก กรุผนังด้วยกระเบื้องสีเทา ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ได้ ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาลและทำพื้นต่างระดับที่ห้องอาบน้ำด้านใน

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง และมีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้อง แต่ด้วยกระเบื้องทูโทนสีขาวดำ ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูห้อง ผนังด้านในทำช่องลมช่วยระบายอากาศ

เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของแบบเดียวกับอีกห้อง และใช้สุขภัณฑ์สีขาวแบบเดียวกัน

ภาพสามมิติและแปลพื้นของตัวบ้าน มีพื้นที่เฉลียงสีเทาด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนสีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง พื้นสีฟ้าเป็นส่วนของห้องน้ำ 2 ห้อง และมีพื้นที่ห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้า ห้องครัวอยู่มุมขวามือด้านหลังตัวบ้าน

บ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน โดย MP-house design (เอ็มพีเฮ้าส์รับสร้างบ้าน) เป็นแบบบ้าน MP-T1018 ด้วยงบประมาณในการก่อสร้าง 1,500,000 บาท ท่านที่สนใจผลงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน โดย MP-house design

โทรศัพท์: 086-2496461 (คุณเอ็ม), 080-3565802

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/MPhousedesign/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *