บ้านชั้นเดียวโทนสีน้ำตาลกาแฟ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในงบ 1.9 ล้าน

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหารด้านหลังตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท สำหรับท่านที่ชอบบ้านสไตล์ร่วมสมัยหรือชอบบ้านโทนสีกาแฟคล้ายกับหลังนี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียว โทนสีน้ำตาลกาแฟ หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย เชิงชายสีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลบานใหญ่ ผนังด้านหน้ามีหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง พร้อมกรอบหน้าต่างสีขาวดูโดดเด่น

มุกเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้ม พร้อมทำกรอบบัวปูนสีขาว ติดไฟด้านบนเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลกาแฟ ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมราวจับบันไดเพื่อความสะดวกปลอดภัยในการขึ้นลง

มุมด้านหน้าติดไฟกิ่งช่วยส่องสว่าง ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีครีม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ฝ้านอกด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้า ห้องนอนอยู่ตรงกลางตัวบ้าน และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง หน้าต่างห้องต่างๆ เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยให้แสงส่องเข้าไปด้านในห้องได้

ส่วนพื้นเทคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ เพื่อช่วยกันน้ำกระเด็นขึ้นไปโดนผนัง รวมทั้งเทพื้นสำหรับพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ทางด้านหลังตัวบ้านเป็นส่วนของห้องครัวอยู่มุมทางด้านซ้ายมือ มีประตูทางออกจากห้องครัวของตัวบ้าน ตรงกลางเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหาร และใกล้กันเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน

ขยับไปอีกนิดจะเห็นส่วนของช่องลมระบายอากาศของห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง ที่อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน ช่วยระบายความชื้นภายในห้องน้ำได้ ส่วนด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ เป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง แต่งผนังสีครีมตัดแต่งไม้เทียมสีน้ำตาลแบบเดียวกัน

มุมด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้านทางฝั่งนี้ จะเห็นว่ามีการเติมแต่งผนังด้านหน้าด้วยลายเส้นสีส้มอ่อนเป็นกรอบผนัง ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ทำระแนงเป็นราวกั้นและราวจับโดยรอบ เพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ผนังและเสาด้านหน้าตัวบ้าน กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้มดูเป็นธรรมชาติและเพิ่มความหรูหราสวยงามให้กับบ้าน

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลลายเดียวกับบันไดทางขึ้น มีพื้นที่เฉลียงขนาดกว้างขวาง สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกได้

ประตูทางเข้าหลักเป็นประตูบานไม้ขนาดใหญ่ แต่งลายกระจกดูหรูหราสวยงาม แต่งบัวปูนกรอบประตูโดยรอบ ใช้โทนสีอ่อนกลมกลืนกับผนัง

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปด้านใน จะเป็นส่วนของห้องโถงโล่งรูปตัวแอล (L) ได้รับแสงสว่างจากประตูและหน้าต่างบานกระจกของห้อง ข่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งตา

มองเข้าไปด้านในจะเห็นเป็นโถงสีขาว ทางฝ้าเพดานด้านบนและผนังห้อง ปูกระเบื้องลายสีเทาเต็มพื้นที่ โดยห้องที่อยู่ด้านซ้ายมือ 2 ห้องเป็นส่วนของห้องนอน ประตูกระจกด้านหลังเป็นส่วนของห้องทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำด้านหลังตัวบ้าน

และอีกห้องที่อยู่ด้านขวามือเป็นห้องนอนที่ 3 ของบ้าน โดยประตูห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านผสมผสานทั้งประตูบานไม้และประตูบานกระจกให้เหมาะกับฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละห้อง มีพื้นที่ด้านข้างสำหรับเป็นส่วนห้องรับแขก

ฝ้าด้านบนในส่วนของห้องโถง ใช้ฝ้าหลุมยาวจากประตูด้านหน้าไปยังพื้นที่ด้านหลัง ประดับโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ส่วนฝ้าห้องรับแขกทางขวามือ แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟกลางห้องรูปแบบเดียวกัน

พื้นที่ห้องรับแขกทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นที่กว้างขวางสำหรับวางชุดรับแขกและติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า

มุมมองจากโถงด้านใน มองออกไปยังประตูทางเข้าตัวบ้าน เป็นโถงยาวจากหน้าห้องครัวทางด้านหลัง

ส่วนของห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้ฝ้าแบบเรยบสีขาว ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังแบบเรียบสีขาว มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง ผนังใช้โทนสีอ่อนช่วยให้ห้องดูสว่าง

เปิดเข้ามาด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องทานข้าวของบ้านอยู่ทางหลัง มีห้องครัวอยู่ทางด้านขวามือและห้องน้ำที่เป็นประตูกระจกอยู่ด้านซ้ายมือของห้อง

โดยภายในห้องน้ำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเชื่อมต่อกับผนังด้านหลัง สามารถวางของไว้ด้านบน มีการก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือด้านในห้อง

กรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายเล็กน้อย กระเบื้องพื้นใช้โทนสีเหลืองครีมดูสะอาดตา ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ทางด้านขวามือของห้องทานข้าว เป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกช่วยให้มองเห็นการใช้งานเวลาจะเปิดปิดประตูห้อง ทั้งยังช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน

ส่วนครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งลายเล็กน้อยคาดแต่งตรงกลาง ส่วนผนังฝั่งเคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายแบบเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

แผ่นท็อปด้านบนเลือกใช้กระเบื้องลายไม้โทนสีเทาดูเรียบสวย พื้นที่ด้านบนเคาน์เตอร์กว้างขวางสำหรับการเตรียมและการทำอาหาร

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาล มีประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

เปิดประตูออกไปทางด้านหลัง เป็นส่วนของเฉลียงเล็กด้านหน้าประตู พร้อมบันไดทางลงไปยังพื้นที่ด้านล่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล มีราวจับและราวกั้นบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ห้องน้ำอีกห้อง กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งลายสีน้ำเงินเล็กๆ คาดแต่งห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนังและทำพื้นที่สำหรับวางของด้านหลังผนังได้

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านในแบบเดียวกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ทำช่องผนังทั้งด้านหลังและด้านข้างสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เวลาอาบน้ำสระผมได้

บ้านสวยโทนสีน้ำตาลหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก ท่านที่สนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

https://www.facebook.com/3door2554/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *