บ้านชั้นเดียวสีสันสดใส ภายใน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1.6 ล้าน

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวสีสันสดใสที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัง 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้า หลังนี้ตัวบ้านสร้างที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สตูลโฮม รับสร้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท เชิญชมภาพตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

แบบบ้านชั้นเดียวสร้างพอดีกับเนื้อที่ ผนังภายนอกใช้โทนสีครีม หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ เชิงชายสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อความสะดวกและประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิด

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม พร้อมทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยไม้เทียมโทนสีกลีบบัว แต่งด้วยกรอบบัวปูนสีขาว พร้อมติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ฝ้านอกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น เพดานเฉลียงด้านบนติดโคมไฟช่วยส่องสว่างพื้นที่เฉลียงด้านหน้า

มุมมองทางด้านซ้ายมือด้านหน้าตัวบ้านจากรั้วด้านนอก ดูตัวบ้านโอ่โถงสวยงาม ภายในรั้วโทนสีครีมแต่งด้วยสีน้ำตาลแดงสวยงามเป็นโทนเดียวกัน

เฉลียงหน้าบ้านทำม้านั่งสองข้าง กรุด้วนกระเบื้องโทนสีเดียวกับผนัง สำหรับนั่งเล่นรับลมพักผ่อน ด้านข้างบันไดทางขึ้นสามารถเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือตั้งวางกระถางไม้ประดับ

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ทั้งช่วยกันเปื้อนไม่ให้น้ำกระเด็นขึ้นไปโดนผนังและสะดวกต่อการเดินรอบตัวบ้าน

ผนังด้านข้าง เป็นแบบเรียบโทนสีเหลืองแบบเดียวกัน กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมแต่งกรอบผนังด้วยบัวปูนสีขาว

ตัวบ้านอีกฝั่ง ทำโรงจอดรถด้านหน้า ปูกระเบื้องพื้นลายสีเทาอ่อน เพื่อความสะดวกในการจอดและทำความสะอาด ทั้งยังสามารถเป็นพื้นที่ใช้งานด้านนอกตัวบ้านได้

ด้านหลังตัวบ้าน ใข้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมแบบเดียวกัน ทำบันไดทางลงจากส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ออกแบบเฉลียงและบันไดทางลงด้านหลังตัวบ้าน

ประตูหลักของตัวบ้านเลือกใช้บานไม้แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม เป็นประตูแบบบานสไลด์ออกสองข้าง เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด มีกระจกด้านข้างช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในห้องโถงด้านหน้า แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟสวยงามขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างโดยรอบ

ภายในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีขาวครีมช่วยให้ห้องดูกว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนเรียบสวย ประตูห้องนอนทางด้านซ้ายมือ เลือกใช้ประตูบานไม้ วงกบ และบัวพื้นโทนสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ด้านหลังผนังห้องของโถงเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ส่วนฝั่งขวามือ เป็นห้องนอนอีกห้อง และห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ห้องน้ำเลือกใช้ประตูพีวีซีสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในห้องนอนทางปีกซ้ายของตัวบ้าน ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟห้อยสไตล์เก๋ไก๋บนฝ้าสวยงาม พื้นห้องลายไม้สีน้ำตาลเทา แต่งผนังด้วยวอล์เปเปอร์ที่ผนังด้านข้างหวานสวยเป็นโทนเดียวกัน

ภายในห้องนอนนี้ อยู่ติดกับโรงจอดรถของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ฝ้าด้านบนเป็นแบบเรียบสีขาวแบบเดียวกัน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเทาแบบเดียวกับห้องแรก ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศด้านใน

และอีกห้อง เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างทั้งด้านข้างและด้านหน้า ช่วยรับแสง รับลม และชมวิวด้านนอก ห้องนี้ใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทาสวยงาม

ห้องน้ำของตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องผนังทั้งห้อง แต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนและสีขาวที่ผนัง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันภายในหน้อง มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนห้องครัวเป็นห้องมุมทางด้านหลัง ภายในปูกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อนด้านในห้อง มีหน้าต่างช่วยรับแสงจากภายนอกและช่วยระบายอากาศ

เลือกใช้ประตูบานกระจก เพื่อให้สามารถมองเห็นการใช้งานในแต่ละฝั่งของห้อง ผนังแบบเรียบสีครีม ติดนาฬิกาแบบติดผนังเล็กๆ ด้านบน

ฝ้าด้านในห้องครัวด้านบนติดไฟห้อยตรงกลางช่วยประดับตกแต่งภายในห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างรอบๆ

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดผนังห้อง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์สีครีม บานประตูสีน้ำตาล แผ่นท็อปสีดำด้านบน และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเพื่อช่วยกันเปื้อนและง่ายต่อการทำความสะอาดพื้นผิว

ท่านที่สนใจผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ สตูลโฮม รับสร้างบ้าน หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้โดยตรงกับเพจของเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สตูลโฮม รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์: 062-446-2624 หรือ 087-476-3299

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ สอบถามกับเพจเจ้าของผลงานได้โดยตรงนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *