บ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระบบสมาร์ทโฮม ในงบ 1.7 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง ตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 รับแขก โรงจอดรถ พร้อมระบบสมาร์ทโฮมทั้งหลัง ตัวบ้านสร้างบ้านเวียงเหนือ อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.7 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมเป็นกรอบผนังและหลังคากันสาดเฉลียงและโรงจอดรถของตัวบ้าน ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบสีขาวทั้งหลัง แต่งด้วยสีเทาคาดแต่งตัวบ้าน ยกพื้นบ้านสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า มีเฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลัก และระเบียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นส่วนตัวด้านหน้าห้องนอน

ทำโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นที่โรงจอดและพื้นที่ด้านหน้า สามารถใช้ทำกิจกรรมของครอบครัว หลังคาแบบเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านข้างโรงจอดรถทำจากบล็อคช่องลม ช่วยเป็นผนังบังตาและอากาศสามารถไหลผ่านได้ดี ทาผนังโทนสีขาวเสริมให้ตัวบ้านดูสวยงามโดดเด่น

มุมมองด้านข้างฝั่งโรงจอดรถ เป็นผนังช่องลมด้านข้างโรงจอด มีห้องนอน 2 ห้องอยู่ทางฝั่งนี้ของตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่ช่อง แบบเลื่อนสไลด์ ติดไฟที่ผนังช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ผนังด้านหลัง ทำผนังแบบเรียบสีขาวเป็นโทนเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนเป็นส่วนของห้องน้ำอยู่ด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ ช่วยกันเปื้อนผนัง

บันไดทางขึ้นด้านหน้า กรุด้วยกระเบื้องสีเทาเรียบสวย ติดไฟโทนสีฟ้าอ่อนที่จมูกบันไดช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ทั้งประตูทางเข้าหลักและประตูห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า ฝ้าด้านหน้าตัวบ้าน หลังคา และเฉลียง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

เปิดประตูเข้าไปด้านใน เป็นส่วนของห้องโถงโทนสีสว่าง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา ได้รับแสงสว่างจากภายนอกทั้งจากประตูทางเข้า ช่องกระจกด้านข้าง และผนังกระจกที่ผนังด้านบน

ห้องโถงทำฝ้าสูง ใช้แบบเรียบสีขาว ติดไฟห้อยสไตล์วินเทจเพื่อประดับตกแต่ง และติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ

ภายในห้องโถง จัดเป็นห้องรับแขกของตัวบ้าน ติดตั้งชั้นวางทีวีและตู้ลอยติดผนัง พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบสีขาวลายเทาอ่อนๆ

ประตูห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้บานประตูพร้อมวงกบสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน

จากส่วนห้องรับแขก มีพื้นที่เชื่อมต่อไปยังโถงทางเดินด้านหลังตัวบ้าน จัดวางโซฟานั่งเล่นเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งพักหน้าห้อง

โถงทางเดินด้านหลัง เป็นประตูทางเข้าห้องนอนอีก 3 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้บานประตูสีน้ำตาลและวงกบสีน้ำตาลเข้มเป็นเดียวกันทุกห้อง

ประตูห้องน้ำใช้ประตูสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้แบบมีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้า มีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง ภายในใช้โทนสีขาวทั้งผนังและพื้นห้อง

ห้องนอนอีกห้อง ใช้โทนสีอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ทำหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก ฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลางช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ผ้าม่านแบบยาวโทนสีเทาเข้มแบบเดียวกันทุกห้อง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว แต่งลายเส้นสีดำ พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มทั้งห้อง ทำช่องผนังพื้นที่อาบน้ำด้านในสำหรับวางของใช้ส่วนตัว มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุผนังโทนสีขาวเทา พื้นห้องปูกระเบื้องลายวินเทจสวยงามเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง มีช่องลมกว้างด้านบน ช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ตัวบ้านโทนสีขาว เมื่อดูจากภายนอกตัวบ้าน ดูสวยงามโดดเด่นน่าอยู่

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เคเอที.คอนสตรัคชั่นแอนด์เรียลเอสเตทจำกัด รับสร้างบ้านเชียงราย และภาคเหนือ

ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน:  รับสร้างบ้านเชียงราย บริษัท เคเอที.คอนสตรัคชั่นแอนด์เรียลเอสเตทจำกัด

โทรศัพท์: 0955435587, 0875434059

https://www.facebook.com/KATconstruction2019

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *