บ้านทรงปั้นหยา ภายนอกตกแต่งไม้ฝาสีเขียวสำหรับผู้ที่รักในธรรมชาติ ในงบ 9.8 แสน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลจันอัด อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมมุมรับประทานอาหาร มีมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อน ใช้สีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีเขียว และใช้บัวปูนสีขาวตัดแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบกรองแสง กรอบสีดำเสริมให้บ้านดูทันสมัยและภายในโปร่งโล่งตา

หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ทำเชิงชายสีขาว เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

พื้นที่เฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าทำแบบเปิดโล่ง สามารถรับลมรอบด้านและมองเห็นวิวได้รอบ

มีพื้นที่ในร่มด้านหน้าตัวบ้าน สำหรับใช้สอยทำกิจกรรมด้านนอกหรือใช้จอดรถได้

เทพื้นคอนกรีตพื้นที่ด้านหน้าและเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน สะดวกกับการใช้งาน ทำให้บ้านสะอาด และช่วยกันเปื้อนผนัง ติดไฟที่เพดานด้านบนช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง อยู่ทางด้านหน้าและตรงกลาง ส่วนด้านหลังเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ฝาสีเขียวสวยงาม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวดูทันสมัย

หน้าบ้านอีกฝั่งมีมุมนั่งเล่นเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือพบปะพูดคุยรับแขกด้านนอกด้วยตัวบ้าน ก่อม้านั่งแบบไม่มีพนักพิงเป็นรูปตัวแอล กรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนกลมกลืนกับตัวบ้าน

ผนังด้านข้างฝั่งนี้ใช้ผนังแบบเรียบตัดแต่งไม้เทียมสีเขียวแบบเดียวกัน เป็นห้องโถงรับแขกกว้างของตัวบ้านและมีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ทำประตูทางเข้าออกจากส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์ฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่าง

แต่งเสาด้านหน้าด้วยเทคนิคผนังเรียบเซาะร่องสีขาว ทำช่องเล็กๆ สำหรับใส่ของ ส่วนเสาอีกผั่ง กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทา กรอบด้วยบัวปูนสีขาว ติดไฟกิ่งที่เสาเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างตอนกลางคืน

บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านเลือกใช้กระเบื้องสีเทาเข้มแบบเรียบ พื้นเฉลียงด้านบนใช้กระเบื้องลายเดียวกัน

ห้องโถงรับแขกเป็นโทนสีเทาอ่อน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างกว้างด้านข้าง  แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามด้านบน เสริมให้ภายในห้องหรูหราสวยงาม

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาลอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวปูนสีเข้มด้านล่าง เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้น ช่วยเปิดรับแสงสว่างในเวลากลางวันและปิดมิดชิดในเวลากลางคืน

พื้นที่ห้องโถงยาวจากประตูทางเข้าหลักด้านหน้าไปยังห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง แต่งผนังด้านในด้วยโทนสีฟ้าพาสเทลช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ประตูห้องครัวทางด้านหลังใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน ส่วนห้องนอนด้านซ้ายมือสองห้อง เลือกใช้บานประตูสีเบจดีไซน์ทันสมัย

ห้องนอนมีทั้งหมด 2 ห้อง เปิดเข้าไปห้องแรกแต่งผนังด้านหลังด้วยสีฟ้าเรียบสวย

ภายในห้องใช้โทนสีแบบเดียวกันห้องโถงรับแขกด้านนอก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์รอบๆ มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน แต่งผนังฝั่งประตูด้วยสีฟ้าแบบเดียวกัน ใช้สีเข้มสำหรับวงกบเชื่อมต่อกับบัวพื้นเป็นลายเส้นเต่งห้อง

ทำฝ้าเรียบติดไฟเพื่อส่องสว่างในตอนกลางคืน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ผนังห้องใช้สีม่วงอ่อน ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงได้แบบเดียวกัน

มาดูรายละเอียดส่วนของห้องครัวและห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนของครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง มีทั้งส่วนที่เป็นตู้เก็บของและแบบเปิดโล่งด้านล่าง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง

ใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีเทาที่ผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนและดูแลความสะอาดได้ง่าย

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเรียบทั้งห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอกตัวบ้าน

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของห้องครัว มีพื้นที่กว้างขวาง ทำฉากแบบโปร่งกั้นพื้นที่อาบน้ำไว้มุมด้านใน ออกแบบช่องผนังกว้างสำหรับวางของใช้และของประดับตกแต่ง

ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านซ้ายมือของห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้ประตูทางเข้า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

แต่งคุมโทนด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเข้มสวยงามทั้งห้อง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.โฮมเซนทริค คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 980,000 บาท (ราคาสามารถลดหรือเพิ่ม ขึ้นอยู่กับวัสดุตกแต่งที่เลือกใช้)

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

LineID: janerungthiwa

โทรศัพท์: 099 268 9626

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/homecentric/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *