บ้านสไตล์โมเดิร์น ผนังก่อด้วยอิฐมวลเบา ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในงบ 567,700 บาท

แบบบ้านขนาดกระทัด ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงสำหรับรับแขก พื้นที่ใช้สอย 81 ตารางเมตร ตัวบ้านใช้วัสดุเกรดกลางมาตรฐานทั่วไป ผนังก่อด้วยอิฐมวลเบา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 567,700 บาท ท่านที่กำลังเลือกดูบ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าครามสไตล์โมเดิร์น ตัดแต่งเชิงชายและผนังด้านนอกด้วยลายเส้นสีส้ม เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงทันสมัย พร้อมแต่งกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีคราม และเลือกใช้ฝ้าเพดานแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

ตัวบ้านยกพื้น 60 เซนติเมตร ทาสีขอบพื้นด้วยสีครามเข้มแบบเดียวกับผนังด้านบน ทำบันไดทางขึ้นสีน้ำตาลพร้อมราวจับเป็นทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เทพื้นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนังและสะดวกต่อการใช้งานพื้นที่ ติดไฟเพดานด้านบนและไฟกิ่งผนังด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นห้องโถงสีขาว แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ตรงกลางติดโคมขนาดใหญ่ดีไซน์สวยงามไว้กลางห้อง ด้านข้างติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง โดยทางด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นส่วนพื้นที่ที่จัดไว้สำหรับเป็นมุมห้องรับแขกของบ้าน

พื้นห้องใช้กระเบื้องแบบเรียบแผ่นใหญ่ เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีเข้ม ห้องรับแขกนี้มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและมองเห็นวิวด้านนอก ส่วนผนังด้านในเป็นผนังผนังของห้องนอน ติดตั้งปลั๊กเตรียมไว้สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นประตูห้องนอนอีกห้อง ผนังสีขาวแบบเรียบตกแต่งด้วยนาฬิกาติดผนังเพิ่มลูกเล่นแต่งผนังบ้าน

บานประตูห้องใช้สีเทาหม่นกลมกลืนไปกับผนังบ้าน โดยโถงด้านหน้ามีส่วนทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ที่อยู่ทางด้านหลัง

โดยใช้กระเบื้องแบบเรียบโทนสีเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพื่อส่องสว่าง ประตูห้องทางด้านใน ฝั่งขวามือเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำของตัวบ้าน และทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

มาดูห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ผนังห้องโทนสีสว่างทั้งห้อง มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าสำหรับรับแสงธรรมชาติ ชมวิว หรือมองออกไปด้านหน้าตัวบ้านได้

ใช้ฝ้าเพดานสีขาวแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

มีหน้าต่างที่ผนังด้านข้างอีกฝั่ง ช่วยเปิดรับลมระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์อยู่ภายในห้อง โดยประตูสีน้ำตาลลายไม้ไผ่เป็นส่วนของห้องน้ำ และประตูสีเทาที่อยู่ติดกันเป็นห้องเล็กๆ ที่อยู่ทางด้านหลังห้อง

ห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ กรุกระเบื้องสีขาวลายเทาที่ผนังด้านบน ส่วนผนังด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม มีอ่างล้างหน้าอยู่มุมด้านใน พร้อมก่อผนังกั้นส่วนห้องน้ำไว้ด้านในห้อง

ส่วนมุมด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องอาบน้ำ

ห้องน้ำอีกห้องอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน กรุผนังด้วยกระเบื้องทั้งห้อง คาดแต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล ปูพื้นสีเทาเรียบสวย มีพัดลมช่วยดูดอากาศที่ผนังด้านบน ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

และห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ทำเป็นห้องสำหรับทำครัวแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาสวยงาม ทำประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เข้ามุมติดกับผนังด้านหลังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลทั้งครัวและผนังด้านบนช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พรนภา เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ แล้วพบกับแบบบ้านสวยได้ใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ

ที่มา: เฟสบุ๊ก Phonnapha Ketsin

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016819899309

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *