บ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีฟ้าโดดเด่น ตัดแต่งด้วยสีส้ม-ขาว งบก่อสร้าง 900,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสีฟ้าสดใสที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านสำโรงโคเฒ่า ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านและชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญรบชมด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าสดใส หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง แต่งฝ้านอกด้วยสีส้มสด ตัดกับตัวบ้านสีขาวด้านบน เพิ่มความสดใสให้กับตัวบ้าน ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกตามสไตล์โมเดิร์นและสะดวกในการเปิดปิด

ผนังบ้านใช้สีฟ้าเป็นส่วนใหญ่ ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีน้ำเงิน สีส้ม และสีขาว เพิ่มความทันสมัยให้กับบ้าน

ด้านหน้าทำโรงจอดรถทางด้านขวามือของตัวบ้าน ประดับเสาและผนังด้านหน้าด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลธรรมชาติ

ออกแบบส่วนหลังคากันสาด ยาวตลอดแนวด้านหน้า แต่งด้วยระแนงด้านบนเพื่อความสวยงาม พร้อมติดโคมไฟด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

มุมมองทางด้านขวามือฝั่งโรงจอดรถของตัวบ้าน มีการเทพื้นถนนจากด้าน เข้ามายังโรงจอดรถด้านใน

ส่วนทางด้านหลัง เป็นผนังสีฟ้าแบบเดียวกัน ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีน้ำเงินและสีขาวสดใส ฝ้านอกด้านบนติดไฟเพดานด้านบนช่วยส่องสว่าง

กลับมาส่วนของบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นสีเทากลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

บริเวณหน้าประตูทางเข้าตัวบ้าน ตกแต่งผนังด้านข้างและมุมด้านหน้า ด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความหรูหราด้านนอก

เปิดเข้ามาด้านใน เป็นส่วนของโถงรับแขก ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาทางประตูและหน้าต่าง ภายในห้องใช้ผนังสีเทา เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาแบบสองชั้นเป็นโทนเดียวกัน สามารถเปิดรับแสงในเวลากลางวันและปิดภายในบ้านได้มิดชิดในเวลากลางคืน ประตูห้องด้านขวามือของภาพเป็นส่วนของห้องครัว

ส่วนของห้องโถงรับแขก เป็นโถงยาวเชื่อมต่อมายังพื้นที่ด้านหลัง ซึ่งเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ประตูห้องต่างๆ ใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเข้ม ส่วนประตูห้องน้ำเป็นประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง

ฝ้าเพดานตกแต่งไฟซ่อนฝ้าสีน้ำเงิน ประดับโคมกลางห้องเพื่อความสวยงาม และติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ประตูที่เห็น ประตูแรกซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัว ประตูไม้อีก 2 บาน เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ทางด้านหลัง ประตูสีขาวทางด้านขวามือเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน

จากหน้าต่างของห้องรับแขก สามารถมองเห็นพื้นที่โรงจอดรถด้านข้างตัวบ้านได้

พื้นที่บริเวณด้านหน้าประตูห้องน้ำและห้องนอนของบ้าน มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับวางของหรือวางกระถางต้นไม้เพื่อประดับภายในบ้านให้สดชื่น

ด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน

ภายในห้องเป็นโทนฟ้าขาว ใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังห้องเป็นสีฟ้า มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมจากภายนอก

ภาพตอนติดผ้าม่านของห้อง เลือกใช้ผ้าม่านยาวแบบสองชั้น โทนสีครามกลมกลืนกับผนังห้อง ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายน่าพักผ่อน

ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ แบบเดียวกับโถงด้านนอก เป็นโทนสีที่ทำให้ภายในห้องดูอบอุ่น

ภาพมุมกว้างภายในห้องนอน ที่ได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกในเวลากลางวัน

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้บานประตูและวงกบสีขาว ภายในห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ช่วยดูแลรักษาพื้นห้องได้ในระยะยาว

เปิดประตูเข้าไปจะพบส่วนของอ่างล้างหน้าอยู่ด้านหน้า ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว คาดแต่งโมเสคสีดำเทาที่ผนังด้านหลังสุขภัณฑ์ภายในห้อง และมีฝักบัวอาบน้ำอยู่ด้านขวามือของประตู

ส่วนห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำของบ้านที่อยู่ด้านนอก กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายหินอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาแบบเดียวกัน

ทางด้านขวามือเป็นส่วนของอ่างล้างหน้า ใช้กระจกแบบไร้ขอบ พร้อมติดตั้งชั้นวางของด้านบนอ่างล้างหน้าแบบใสเป็นธีมเดียวกัน

ผนังด้านส่วนอาบน้ำด้านซ้ายมือของห้อง กรุด้วยกระเบื้องลายเทาและแต่งลายโมเสคสีดำตกแต่งสวยงาม

ส่วนของห้องนอนทางด้านหลังตัวบ้านมี 2 ห้อง โดยห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้สีเหลืองที่ผนัง ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลายเดียวกัน

ฝ้าเพดานแบบเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เลือกติดผ้าม่านแบบยาวสีเทาครามแบบเดียวกับห้องนอนใหญ่ ดูแล้วก็เป็นอีกโทนสีที่เข้ากันได้ดี

ส่วนห้องนอน 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ติดกัน เป็นห้องโทนสีเหลืองขาวแบบเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศ

ส่วนของห้องครัว ที่อยู่ทางซ้ายมือของตัวบ้าน ซึ่งมีประตูทางเข้าอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลขนาดกลาง โทนสีคล้ายกับด้านนอก

ห้องครัวเป็นห้องที่อยู่ฝั่งเดียวกับโรงจอดรถ มีหน้าต่างสองด้านช่วยเปิดรับแสงและรับลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง ทาผนังโทนสีเทาสวยงามเป็นโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังด้านนอกตัวบ้าน เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปิด มีบานประตูตู้เก็บของด้านล่างสีน้ำตาล กรุด้วยกระเบื้องผนังสีดำ รวมทั้งใช้แผ่นท็อปสีดำ ทำความสะอาดได้ง่าย และห้องนี้มีประตูไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง สามารถขึ้นลงได้สะดวก

บ้านสวยหลังนี้ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 5 เดือน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมงานบ้านปลูกรัก ด้วยงบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 900,000 บาท ท่านที่สนใจต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ขอขอบคุณ: บ้านปลูกรัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์: 090-264-5561,061-793-3944

https://www.facebook.com/bannplookruk333/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *