รีวิวแบบบ้านสไตล์บ้านสวน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ใช้งบ 9 แสนบาท

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยโทนสีฟ้าสว่างสดใสที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในวันนี้ เป็นบ้านสวนขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9 แสนบาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีฟ้าสดใส ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าสว่างสดใส หลังคาทรงจั่วกว้างด้านหน้า พร้อมช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ พร้อมเฉลียงกว้าง ยาวตลอดแนวด้านหน้าตัวบ้าน

ทำสะพานข้ามคลองสีแดงเข้าไปยังตัวบ้านที่อยู่ทางด้านใน จากมุมนี้มองเห็นตัวบ้านโทนสีสดใส ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวชอุ่ม

ผนังของตัวบ้านตัดแต่งด้วยสีขาว ทั้งส่วนของเสาด้านหน้าและกรอบบานหน้าต่าง ช่วยให้บ้านดูเบาสบายตา ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้าเพื่อส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยเพื่อกันความชื้น ช่วยเพิ่มพื้นที่เฉลียงด้านหน้าให้ยาวออกมาจากตัวบ้าน

ทำมุกด้านข้างเพื่อกันแดดกันฝนส่วนของบันไดทางขึ้น ทำราวจับและราวกั้นเฉลียงด้วยระแนงสีขาวเข้ากับโทนสีฟ้าขาวของตัวบ้าน

ทางด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าสดใส แต่งด้วยไม้เทียมโทนเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน

ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องโถงรับแขกและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวช่วยเพิ่มความน่ารักสดใส

มุมด้านหลังมองเห็นหลังคาทรงจั่วกว้างแบบเดียวกับด้านหน้า ช่วยเปิดรับลมระบายอากาศเข้าไปใต้หลังคาช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี

มีประตูทางเข้าออกด้านหลัง จากส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ากับบ้านสไตล์บ้านสวน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังสีฟ้าและหน้าต่างกระจกกรอบสีขาวแบบเดียวกับอีกฝั่ง โดยฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน มุมเฉลียงด้านหน้า ทำราวระแนงสีขาวกั้นโดยรอบ ช่วยให้ลมไหลเวียนเข้าไปในบริเวณเฉลียงและด้านในตัวบ้านได้ดี

ทำการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินทั้งทางด้านหน้าและพื้นโดยรอบตัวบ้าน เพื่อความสะดวกในการใช้งานพื้นที่

บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านและพื้นเฉลียงด้านบน ใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้ม มีประตูระแนงสีขาวเล็กๆ สำหรับปิดกั้นบริเวณทางขึ้น

พื้นที่เฉลียงด้านหน้ากว้างขวางสามารถนั่งเล่นรับลมหรือนั่งทานข้าวด้านนอกได้ ใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มแต่งลายสวยงาม

เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงยาวเข้าไปด้านใน ใช้ฝ้าสีขาวแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างโดยรอบ ผนังโทนสีขาวครีมเสริมให้ภายในดูกว้าง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงจากภายนอก

ประตูบานไม้ทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของประตูห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน พื้นที่ห้องโถงมีขนาดกว้างขวาง พื้นที่ด้านหน้าจัดสำหรับเป็นมุมรับแขกและด้านหลังสามารถจัดวางโต๊ะทานข้าวของครอบครัวได้

ส่วนทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแต่งลายเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม

ห้องนอน 1 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ภายในห้องใช้โทนสีขาวครีมแบบเดียวกับโถงด้านนอก

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่ติดกัน มีหน้าต่างด้านเดียวช่วยระบายอากาศ เลือกใช้โทนสีขาวครีมแบบเดียวกัน

ภายในห้องมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ฉลุลายเล็กน้อย เพื่อให้มองเห็นแสงไฟด้านในห้องเวลามีการใช้งานได้

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องทั้งห้อง ทั้งส่วนของผนังและพื้นห้องที่ใช้กระเบื้องโทนสีเข้ม มีฉากกั้นส่วนอาบน้ำแบบใสไว้มุมด้านในห้อง พร้อมทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำเวลาใช้งาน

ทางด้านขวามือติดตั้งอ่างล้างหน้าและกระจกโทนสีน้ำตาลดำสวยงามเข้ากัน ผนังด้านในทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้านใช้โทนสีแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องน้ำอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน กรุด้วยผนังสีทูโทนขาวดำเรียบเท่ห์ทั้งห้อง ทำฉากกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในแบบเดียวกัน

ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง พร้อมทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่ ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน พะเยาคนรักบ้าน ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน พะเยาคนรักบ้าน

โทรศัพท์: 081-9807385, 063-2701223

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *