บ้านพักอาศัยชั้นครึ่ง ​ภายในฝ้าสูง 3 เมตร โล่งโปร่งสบาย ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่งหลังคาทรงมะนิลา ระดับฝ้าภายใน​สูงถึง​ 3​ เมตร โปร่งโล่งสบาย ภายในบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก​ 1 ห้องครัว​ ​1 ห้องพระ มีระเบียงนั่งรับลมเย็นๆ หน้าบ้าน​ พร้อมพื้นที่เก็บของใต้ถุนบ้าน พื้นที่ใช้สอย​ 156 ตารางเมตร ​ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,650,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายภาพในบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงมะนิลากระเบื้องโทนสีเทาเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นฟุตบาทกว้างรอบตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาคราม แต่งด้วยหินตกแต่งโทนสีแดงเข้ม มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน มีม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อน ทำราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลง

ผนังด้านข้างใช้โทนเทาครามไล่โทนสีอ่อนเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง

มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านหลัง หลังคาด้านบนทำจั่วเล็กๆ พร้อมช่องลมช่วยระบายอากาศ

พื้นที่ใต้ถุนด้านล่างสำหรับใช้ประโยชน์ ทำประตูเข้าออกจากตัวบ้านด้านหลังพื้นที่

ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้โทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกัน ใช้โทนสีอ่อนด้านบนสีเข้มด้านล่าง

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้แต่งบานกระจกและลวดลายสวยงาม ติดไฟหรูหรากลางห้อง

บันไดภายในบ้าน ใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับด้านนอก ขึ้นไปชั้นบนห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำอยู่ตรงกลาง และชั้นล่างเป็นห้องครัว

และบันไดทางลงห้องครัวชั้นล่างใช้โทนสีเดียวกัน ทำราวจับด้านข้าง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใช้ผนังเรียบโทนสีเขียวอ่อนสลับเข้มโทนสีสวย มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ประตูห้องนอนเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนแต่งด้วยโทนเข้ม ส่วนห้องน้ำใช้ประตูสีขาว กระเบื้องโทนสีขาวลายเขียว

อีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำดูสะอาดตา พื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีเทาหม่น ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมและพัดลมช่วยระบายอากาศ บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PM Construction สนใจผลงานติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: PM Construction

โทรศัพท์: 0924821791, 0863438591

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *