บ้านชั้นครึ่ง​ทรงโมเดิร์น​ โทนสีเทาแต่งรายละเอียดสวยงาม พื้นที่ใช้สอย​ 170 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบชั้นครึ่งโทนสีเทา ออกแบบให้สามารถใช้งานทุกสัดส่วนได้เต็มประโยชน์ พื้นที่ใช้สอย​ 170 ตร.ม. ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง​ 5​ เดือน​เศษ บ้านสวยหลังนี้ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างอุตรดิตถ์ ช่างเจ  ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.9x ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านดีไซน์ทันสมัย ทำหลังคาทรงปีกนกกว้างช่วยกันสาดได้ทั้งสองฝั่ง ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาครามคุมโทนสวย แต่งรายละเอียดตัวบ้านสวยงาม ทั้งแต่งผนังเรียบเซาะร่องสีขาว กรุกระเบื้องผนังเพิ่มรายละเอียดให้กับพื้นผิว ทำระแนงสีน้ำตาลเข้มผสมผสานสีดำเข้มสวยงาม

ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า เพื่อให้มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับเก็บของด้านหลัง แต่งเสาและระแนงสูงเสริมให้บ้านดูสูงโปร่ง

ฝั่งนี้เป็นส่วนห้องนอนอยู่ชั้นบน ทำระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้อง ดีไซน์หลังคาและผนังด้านข้างแบบทรงกล่องสไตล์ทันสมัย บันไดทางขึ้นหน้าบ้านใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาล ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง มีพื้นที่ใต้ถุนโล่งยาวจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง สามารถใช้จอดรถ นั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมครอบครัว

ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเรียบสวย ประดับไฟสวยงามสำหรับส่องสว่างในตอนกลางคืน มีพื้นที่ใต้ถุนทางด้านขวามือสำหรับเก็บของได้

โดยตัวบ้านฝั่งนี้ ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน แต่งเสาสูงสีฟ้าครามเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยดูทันสมัย

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังสีเทาแต่งด้วยสีฟ้าครามเป็นธีมเดียวกัน ทาสีเข้มที่ขอบพื้นผนังด้านล่างช่วยกันเปื้อนผนัง ฝั่งนี้เป็นห้องโถงทางด้านหน้า มีส่วนห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง

มีหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวรอบตัวบ้าน ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง พร้อมบันไดขึ้นลง ผนังด้านใช้ใช้โทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกันสวยงามทุกมุมมอง

เฉลียงด้านหน้าปูพื้นลายไม้สีน้ำตาล ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงด้านข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานกระจกกรอบสีขาว ช่วยรับแสงสว่างและเปิดรับลมเข้าไปด้านในห้อง

ภายในห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้โทนสีขาวเทาดูสว่างทั้งห้อง แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟห้อยกลางห้องและดาวน์ไลท์แสงสีขาวทั่วห้องดูสว่างไสว

แต่งผนังสีเทาด้านข้างช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน

ประตูบานไม้ด้านหลังเป็นส่วนห้องครัวและห้องน้ำของตัวบ้าน ทำผนังกั้นส่วนบันไดทางขึ้นชั้นบน

บันไดปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ชั้นบน

ห้องนอนชั้นบนมีบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงสว่างเข้ามาในห้อง ช่วยให้ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ห้องนี้อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงหน้าห้อง

ส่วนระเบียงปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล แต่งระแนงสีน้ำตาลช่วยบังตาและช่วยแตกแต่ง

ห้องครัวดูสว่างโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องสวยงาม เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง มีห้องน้ำอยู่ด้านข้างของห้อง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาลแต่งลายเรียบและลวดลายสวยงาม ทำช่องผนังด้านข้างสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ทำช่องลมแบบสองช่องกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องที่อยู่ชั้นบน เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวด้านบนและสีเทาเข้มด้านล่าง เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกับอีกห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

หลังนี้ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 2 ​ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่​ 1 ​ห้องครัว 1 เฉลียง 1 ระเบียงหน้าห้องนอน มีพื้นที่เก็บของใต้ถุนบ้านด้านล่าง ท่านที่สนใจผลงานต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างอุตรดิตถ์ ช่างเจ

โทรศัพท์: 090-9794991

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *