แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว งบก่อสร้างรวมเสาเข็ม 801,150บาท

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่โทนสีฟ้า ตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และมีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง พื้นที่ตัวบ้านกว้าง 7 เมตร ลึก 10.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 73.5 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 801,150 บาท (รวมเสาเข็ม) เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันค่ะ

บ้านพักอาศัยโทนสีฟ้า หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีฟ้าคราม ช่วยกันแดดกันฝนได้ดี เลือกใช้ฝ้าเพดานแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ประตูหน้าตัวบ้านด้านนอกใช้แบบบานกระจกช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัย และช่วยให้ภายในโปร่งตา

ตัวบ้านยกพื้นสูง 0.50 เมตร ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า แต่งขอบพื้นเฉลียง ด้านข้างบันได และเสาด้านหน้า ด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ เพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมก่อม้านั่งรูปตัวแอล (L) ที่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ม้านั่งกรุด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าอ่อน สีผนังด้านล่างใช้สีครามเข้ม ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาว ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

มุมด้านหลังตัวบ้านทางฝั่งซ้ายมือ เป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน ทำการปูพื้นกระเบื้องพื้นที่ซักล้างด้านหลังสวยงามและง่ายต่อการทำความสะอาด

มีประตูทางออกจากส่วนห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ทำบันไดเล็กสำหรับขึ้นลง ติดไฟเพดานด้านบนช่วยส่องสว่าง

เฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องสีเทากลมกลืนกับโทนสีบ้าน เทพื้นคอนกรีตกว้างโดยรอบตัวบ้าน  สามารถใช้พื้นที่โดยรอบได้

ผนังอีกข้างเป็นส่วนของห้องโถงรับแขกทางด้านหน้า และห้องครัวอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศรอบตัวบ้าน

ประตูบ้าน ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนเปิดออกสองข้าง ช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง

ห้องโถงด้านในมีพื้นที่กว้างขวาง ได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาด้านใน ทำให้ห้องดูสว่าง ฝ้าเพดานด้านบนใช้ไฟแสงสีขาวช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้อง

โถงรับแขกใช้ผนังสีฟ้าอ่อน กระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน มีหน้าต่างด้านซ้ายมือของห้อง ส่วนด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน

ฝ้าเพดานสีขาวแต่งลายเรียบสวย ประดับด้วยโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้อง และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วทั้งห้อง

ออกแบบผนังกั้นส่วนห้องครัวไว้ทางด้านหลังตัวบ้าน ทำผนังกระจกช่วยให้มองเห็นเวลามีคนใช้งานได้

ห้องนอนภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีฟ้าขาวแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ผนังห้องเป็นแบบเรียบ โทนสีฟ้าอ่อน ประตูห้องเป็นประตูไม้สีโอ๊ค ใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่ติดกัน ใช้โทนสีฟ้าแบบเดียวกับห้องแรก มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศ

ส่วนของครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ทำช่องผนังซุ้มโค้งแบบเปิดโล่งกว้างไปยังส่วนห้องครัวทางด้านหลัง

เป็นห้องโทนสีฟ้าแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแตกต่างจากโถงด้านใน มีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ภายในห้องมีหน้าต่างสำหรับเปิดรับลมช่วยระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องสีโทนน้ำตาลส้มทั้งครัวและผนังด้านบนช่วยกันเปื้อน

มุมมองเมื่อยืนด้านในห้องครัว มองไปยังส่วนของห้องโถงรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน

ส่วนห้องน้ำของตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเทา และเลือกใช้กระเบื้องพื้นลายขาวเทาเข้ากับห้อง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ออกแบบให้มีพื้นที่ด้านบนเคาน์เตอร์และผนังห้องสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ ก่อผนังสูงสำหรับกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน

ภายในห้องอาบน้ำ แต่งด้วยกระเบื้องผนังลวดลายสวยงาม ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำสระผม มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน (รับสร้างบ้าน โซนภาคกลางและพื้นที่ใกล้เคียงนครสวรรค์) ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

https://www.facebook.com/picha11/

โทรศัพท์: 0992593343 (คุณจิ๊บ) 0615496630 (คุณติ๊ก)

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *