บ้านทรงปั้นหยากว้าง ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องย่อยๆ อีกหลายห้อง

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีน้ำตาลอ่อน จัดแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานในบ้านไว้หลากหลาย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องพระ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงสำหรับรับแขกและทานข้าวทางด้านใน พื้นที่ใช้สอย 116 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,0XX,XXX บาท ตัวบ้านสร้างที่ ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เชิญชมตัวบ้านเป็นไอเดียกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยากว้างคลุมตัวบ้าน หน้ามุขทำหลังคาทรงปั้นหยารูปแบบเดียวกัน ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเหลืองครีม ตัดแต่งด้วยสีส้มอ่อนๆ และบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นให้กับตัวบ้าน

หน้ามุขทำเสาคู่ด้านหน้า ช่วยให้บ้านดูโอ่โถง ประดับโคมไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องสวยงามเสริมให้ด้านหน้าดูกว้างขวาง

รอบๆ ตัวบ้านเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบบ้านและช่วยกันเปื้อนไม่ให้น้ำกระเด็นขึ้นมาโดนผนัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองครีมเป็นส่วนใหญ่ ส่วนขอบพื้นด้านล่างใช้สีน้ำตาลเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง

ทางด้านขวามือใช้ผนังโทนสีเหลืองครีมแบบเดียวกัน ตัวบ้านทางฝั่งนี้มีส่วนที่เป็นห้องพระอยู่ทางด้านหน้า ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

มุมตัวบ้านกรุด้วยไม้เทียมสีส้ม พร้อมแต่งกรอบด้วยบัวปูนสีขาวช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

มุมมองเมื่อยืนอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างกระจกบานเลื่อนเปิดปิด เพื่อความสะดวกในการใช้งานและช่วยให้แสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ทำประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง พร้อมเฉลียงเล็กๆ บริเวณด้านหน้าประตู ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูหลักของบ้าน เลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่ แต่งกระจกตรงกลาง ดูสวยงามและช่วยรับแสงสว่าง เข้ากับบัวพื้นและกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลที่พื้นห้อง

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน เป็นผนังสีขาวเรียบ มีพื้นที่จัดเป็นมุมรับแขกด้านหน้า และพื้นที่สำหรับเป็นมุมทานอาหารอยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในบ้าน ประตูทางด้านซ้ายมือมีห้องนั่งเล่นอยู่ทางด้านหน้า ประตูที่เห็นเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว และมีส่วนของห้องแต่งตัวอยู่ทางด้านหลัง

ด้านขวามือมีอีก 4 ห้อง มีประตูทางเข้าออกตัวบ้านจากทางห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ฝ้าด้านบนใช้โทนสีขาวช่วยให้ดูสว่าง ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเต็มพื้นที่เพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ประตูห้องเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม โทนเดียวกับสีบัวพื้นด้านล่าง ประตูห้องน้ำใช้สีน้ำตาลอ่อน แต่งลายการ์ตูนเป็นกระจกฝ้าด้านบน

เปิดเข้าไปในห้องน้ำ กรุด้วยกระเบื้องทั้งห้อง เลือกใช้กระเบื้องผนังลายไม้สีน้ำตาล และกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลลายหินสวยงามเข้ากันได้ดี

จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางด้านซ้ายมือของห้อง มีส่วนอ่างล้างหน้าอยู่ทางด้านหน้า เลือกใช้แบบลอยติดผนังช่วยทำความสะอาดพื้นได้ง่าย

ถัดไปเป็นสุขภัณฑ์ที่เลือกใช้สีขาวโทนเดียวกัน ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางสุขภัณฑ์ในระยะที่ห่างกัน เพื่อความสะดวกกับการใช้งาน

มีส่วนอาบน้ำอยู่มุมด้านใน ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลที่ผนัง และปูกระเบื้องพื้นลายเดียวกับห้องน้ำอีกห้อง

อ่างล้างหน้าเลือกเป็นโทนสีแดงเข้ม เข้าชุดกันทั้งกระจก ชั้นวางของ และอ่างล้าง มีพื้นที่สำหรับวางข้างของเครื่องใช้ด้านบนและมีที่แขวนผ้าด้านล่าง

ใช้สุขภัณฑ์สีขาว ติดตั้งอยู่ทางด้านขวามือของประตูห้อง จากมุมนี้มองเห็นการทำพื้นต่างระดับสำหรับส่วนห้องอาบน้ำด้านใน เพื่อช่วยระบายน้ำภายในห้อง

มีฝักบัวอาบน้ำอยู่มุมด้านใน ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำมีขนาดกว้างขวาง สะดวกต่อการใช้งาน จัดแยกฟังก์ชั่นการใช้งานได้เป็นสัดส่วน

แปลนพื้นของตัวบ้าน ใช้เนื้อที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส จัดสรรพื้นที่สำหรับเป็นห้องต่างๆ ได้อย่างลงตัว

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้าน เพื่อให้เห็นแบบร่างของบ้านที่ได้ออกแบบไว้

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมงาน Falcon Construction CM ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับเหมาสร้างบ้าน เชียงใหม่ Falcon construction chiang mai

โทรศัพท์: 087-3041635 คุณเน, 094-8378052 คุณเปอร์, 091-0677715 คุณวิศ

https://www.facebook.com/FalconConstrucktionCM/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *