บ้านคอนเทมโพรารี เฉลียงโล่งกว้างที่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา มีเฉลียงโล่งกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้อง 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านที่มีมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวเทา หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้ม ประตูด้านหน้าเป็นบานไม้สีน้ำตาลแต่งช่องกระจกด้านข้าง

แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีดำเงา ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างตอนกลางคืน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ ติดไฟกิ่งนอกแสงสีเหลืองนวลสวยงาม

เฉลียงรูปตัวแอล (L) ที่มุมด้านหน้าตัวบ้าน พื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้นใช้โทนสีน้ำตาล เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

มีประตูเข้าออกด้านข้างห้องโถงรับแขกฝั่งนี้อีกทาง ใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์ช่วยให้ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง

มีบันไดทางขึ้นลงจากเฉลียงฝั่งด้านหลังอีกทาง

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก พื้นที่กว้างขวาง สว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง

ส่วนห้องโถงเชื่อมต่อไปยังห้องนอนและห้องครัวทางด้านหลัง

ประตูห้องนอนใช้บานไม้สีน้ำตาล ทางเดินติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนแรกอยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ภายในมีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด

เข้าไปด้านในเป็นพื้นที่ห้องแต่งตัว ส่วนห้องน้ำใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์โทนสีครีม

ภายในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เลือกใช้อ่างล้างที่มีตู้เก็บของด้านล่าง

ห้องนอนที่ 2 อยู่ติดกัน ภายในใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง

ห้องนอนที่ 3 อยู่อีกฝั่ง ภายในแต่งกระจกที่มุมห้อง ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องน้ำอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกับอีกห้อง ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ในห้อง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยกว้างสามารถวางชุดโต๊ะอาหารไว้ภายใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องโทนสีดำ ตัดกับบานตู้สีขาว มีหน้าต่างกว้างด้านบนช่วยระบายอากาศ

จากห้องครัวมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ด้านหลัง

ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเทาสำหรับบันไดหลังตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้ปลูกสร้างที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้านภาคอีสานเดอะเบสท์โฮม ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเพจเจ้าของผลงานได้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้านภาคอีสานเดอะเบสท์โฮม

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *