บ้านโทนสีโอรส หลังคาทรงเพิงแหงน 3 ห้องนอน ทำเฉลียงยาวด้านหน้า

แบบบ้านที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้านโทนสีโอรส โทนสีมีเสน่ห์ ดูอบอุ่นอ่อนโยน ตัวบ้านมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และที่จอดรถด้านหน้า พื้นที่ก่อสร้างขนาด 143 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญรับชมภายในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นเล็กน้อยเพื่อป้องกันความชื้นเข้ามาภายในตัวบ้าน ทาสีผนังขอบพื้นสีเหลืองส้ม ตัวบ้านภายนอกเป็นโทนสีโอรส ตัดแต่งด้วยสีส้มทั้งหลัง พร้อมติดไฟผนังด้านหน้าช่วยตกแต่งและส่องสว่าง หลังคาทรงเพิงแหงนแบบเล่นระดับ เชิงชายสีส้ม ใช้ฝ้าแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

ประตูหน้าต่างกระจกบานเลื่อน บานกระจกแต่งลายไม้โทนสีขาวดูอบอุ่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีเฉลียงยาวตลอดแนวด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอก

เฉลียงหน้าบ้านทำหลังคากันสาดด้วยโครงเหล็กสีดำติดกับตัวบ้าน หลังคาแบบมีฉนวนกันความร้อน ยาวคลุมมาทางด้านหน้า พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีสว่างเรียบสวยกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟผนังสำหรับใช้งานพื้นที่ในเวลากลางคืน

ขยับมาด้านข้างตัวบ้านฝั่งเดียวกัน มองจากมุมด้านหลัง ออกแบบทำตัวบ้านเว้าเข้ามาด้านใน ทำให้มีพื้นที่เฉลียงด้านข้างสำหรับใช้ประโยชน์ได้เพิ่มเติม ประตูสีขาวเป็นประตูทางออกจากส่วนของห้องครัวภายในบ้าน

ทางด้านหลังตัวบ้าน ทำผนังฉาบเรียบ ตัดแต่งสีเหลืองส้มด้านบนและด้านล่างเป็นเส้นขนานยาวรอบตัวบ้าน หน้าต่างทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

อีกฝั่งของผนังด้านข้าง ใช้โทนสีในลักษณะเดียวกัน ทางฝั่งนี้เป็นหลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงมาทางด้านข้างตัวบ้าน

เปิดประตูเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงกลางบ้าน สามารถใช้ประโยชน์หรือนั่งเล่นทำกิจกรรมของครอบครัวได้ ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ฝ้าหลุมโทนสีน้ำตาลช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดไฟช่อตรงกลางช่วยประดับและส่องสว่าง ผนังสีม่วงอ่อนดูเย็นตา กระเบื้องพื้นแบบเรียบโทนสีสว่างสวยงามทั้งห้อง ประตูที่เปิดอย่างด้านขวามือใกล้กับประตูทางเข้า เป็นส่วนของห้องรับแขกหรือห้องอเนกประสงค์ของบ้าน

โดยภายในห้องรับแขกนี้ แต่งผนังโทนสีม่วงอ่อนๆ แบบเดียวกับโถงด้านนอก พื้นที่กว้างขวางสามารถตั้งชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ พร้อมวางทีวีหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้ ตกแต่งแบบเรียบง่ายบรรยากาศน่าพักผ่อน

ภายในตัวบ้านมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนี้เป็นห้องนอนโทนสีม่วงอ่อนแบบเดียวกับห้องรับแขก ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ผ้าม่านห้องนอนแบบสองชั้นสำหรับเลือกใช้งานแบบทึบหรือสว่างได้ ภายในห้องกว้างขวางวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้งานได้ครบถ้วน

อีกห้องแต่งผนังโทนสีชมพู ให้สีอ่อนเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังห้อง ใช้ไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างแบบเดียวกัน ภายในห้องสามารถวางเตียงขนาดใหญ่และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้แบบเดียวกัน

ห้องน้ำเป็นโทนสีขาว กรุกระเบื้องผนังสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายสีดำและโมเสคคาดแต่งตัวห้อง เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง สำหรับเก็บของใช้ได้อย่างมิดชิดเป็นระเบียบ

ปูกระเบื้องพื้นลายขาวดำสไตล์วินเทจสวยงาม ด้านในทำห้องกระจกเป็นส่วนอาบน้ำ มีช่องลมช่วยระบายอากาศ ผนังด้านในทำเป็นช่องสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำได้

ออกแบบพื้นที่ด้านบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าให้สามารถวางของได้ เชื่อมต่อกับผนังด้านหลังห้องน้ำที่สามารถวางของใช้เล็กๆ น้อยๆ ได้

ส่วนของห้องครัว เป็นโทนสีครีมดูสว่าง มีตู้เก็บของฝาปิด แบบแขวนติดผนังด้านบน สำหรับเก็บจานชามให้เป็นระเบียบ

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลติดกับผนังสองด้าน ใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังด้านบนช่วยกันเปื้อนผนังห้อง บานตู้เก็บของด้านล่างใช้สีขาวแบบเดียวกับตู้ด้านบน สวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ห้องครัวมีขนาดกว้างขวาง สามารถวางโต๊ะทานข้าวเป็นห้องทานข้าวไว้ในห้อง ภายในห้องออกแบบให้มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศ และมีประตูทางลงด้านข้างตัวบ้าน

ด้านหน้าตัวบ้านทำพื้นที่เล็กๆ เป็นโรงจอดรถ สามารถใช้งานหรือทำกิจกรรมภายนอกตัวบ้าน รวมทั้งจอดรถได้ 2 คัน ในเวลากลางคืน ใช้หลังคาแบบมีฉนวนกันความร้อน ช่วยลดอุณหูมิได้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณกนิษฐา พร้อมครอบครัว ตัวบ้านสร้างที่ อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 3 เดือนครึ่ง เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย At-home Constructions ใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท ราคาบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับจำนวนตารางเมตรและวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้ ราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 10,500 บาท หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้นะคะ

ขอขอบคุณ: AT HOME รับเหมาก่อสร้างทั่วภาคเหนือ

https://www.facebook.com/ATHOMECONSTRUCTIONS/

โทรศัพท์: 052000598

Line ID: @At-home

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *