แบบบ้านสวยในสวนร่มรื่น ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว (พร้อมแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่น แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวแต่งสวนสวยรอบตัวบ้าน ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ตัวบ้านปลูกสร้างที่ บ.เขื่อน อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาน้ำตาล แต่งด้วยบัวปูนสีขาวแต่งตัวบ้านทันสมัย เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคาทรงจั่วสูง ใช้ผนังโทนสีเทาแต่งอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลดีไซน์สวย แต่งผนังด้วยบานกระจกสูงช่วยรับแสงเข้าไปด้านในห้อง

ปูหญ้าหน้าตัวบ้าน ปลูกต้นไม้เพิ่มความเขียวและร่มรื่นสวยงาม

มีเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคากันสาดยาวคลุมพื้นที่เฉลียง ผนังด้านหน้าต่างด้วยผนังเซาะร่องสีน้ำตาลเข้ม และแต่งด้วยอิฐโชว์แนวสีน้ำตาล พื้นเฉลียงใช้โทนสีน้ำตาลเข้มเข้ากับธีมผนัง

เสาเฉลียงแต่งด้วยงานไม้สีน้ำตาล ทำม้านั่งที่มุมเฉลียงด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ใช้ปูนสีเทาเข้มและงานไม้สีน้ำตาลเข้ากับโทนสีเฉลียง ทำบ่อน้ำด้านหน้าตัวบ้าน สามารถทำเป็นสระบัวหรือเลี้ยงปลาเสริมบรรยากาศให้น่าพักผ่อน

ใช้ไฟโทนสีเหลืองนวลช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและเป็นโทนสีอบอุ่นน่าพักผ่อน พื้นที่เฉลียงกว้างขวางสามารถนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมของครอบครัว

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ประตูทางเข้าหลักเป็นบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์กรอบสีดำดูโมเดิร์ทันสมัย

ผนังห้องโถงด้านหน้ามีหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงและเปิดรับลมเข้าไปด้านใน

ภายในห้องโถงรับแขกพื้นที่กว้างขวาง ใช้ผนังโนสีเทาอ่อน แต่งผนังฝั่งชั้นวางทีวีด้วยสีเทาเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ด้านบนแต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ใช้ไฟแสงสีขาวนวลดูสว่าง

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีอ่อน จัดวางชุดโซฟาไว้ทางขวามือของประตูทางเข้าห้อง มีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาในห้อง

ในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินขนาดใหญ่ใช้งาน เตรียมอาหาร และทำครัวได้สะดวก กรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ครัวช่วยกันเปื้อนผนัง ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ รวมทั้งสามารถเสิร์ฟอาหารจากห้องครัวไปยังเฉลียงหน้าบ้าน

บรรยากาศแสงไฟบริเวณเฉลียงหน้าบ้านในตอนกลางคืน พื้นที่สว่างสามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมสังสรรค์ได้สะดวก

แปลนพื้นและขนาดของห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน ส่วนห้องโถงรับแขกกว้างขวาง พื้นสีน้ำตาลเป็นเฉลียงกว้างรูปตัวแอล (L) หน้าบ้าน และมีเฉลียงเล็กๆ ทางด้านหลัง ท่านที่ต้องการปลูกสร้างตามแบบหลังนี้ ที่ดินหน้ากว้าง 17 เมตรก็สามารถลงตัวบ้านได้

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สถาปนิก Seksan Studio ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเจ้าของผลงานตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สถาปนิก Seksan Studio

โทรศัพท์: 082-415-2429  Line ID: Yangsawad

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *