บ้านโมเดิร์น ภายในเล่นระดับ ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีเฉลียงกว้างหลังบ้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นผสมผสานสไตล์ทรอปิคอลโปร่งโล่ง โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีแดงเข้ม ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างโปร่งโล่ง 1 ครัว 1 ห้องซักล้าง มีเฉลียงสำหรับพักผ่อนด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีแดงเข้มและผนังปูนลอฟท์สีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

บันไดและเฉลียงหน้าบ้าน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาน้ำตาล ติดไฟที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

หน้ากว้าง 15 เมตร ลึก 16.50 เมตร ด้านข้างฝั่งนี้ใช้วัสดุตกแต่งเป็นธีมเดียวกัน

โดยตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าและด้านข้าง ตรงกลางเป็นห้องน้ำ 2 ห้อง

หน้าบ้านมีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน แต่งเสาโชว์ด้านหน้าด้วยหินทรายสีน้ำตาล

ด้านข้างฝั่งนี้แต่งระแนงบังตาด้วยไม้เทียมสีแดงเข้มช่วยบังตาและบังแดด ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

มีเฉลียงกว้างตลอดแนวตัวบ้านด้านหลัง พร้อมบันไดขึ้นลง

เสาเฉลียงด้านหลัง ใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกับผนัง ทำราวกันตกรอบเฉลียง

มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว ติดพัดลมเพดานด้านบนช่วยระบายอากาศ มีประตูเข้าออกจากห้องโถงด้านหลังตัวบ้าน โดยด้านหลังมีห้องซักล้าง 1 ห้อง

ในห้องซักล้างใช้โทนสีอ่อน ปูกระเบื้องพื้นเรียบสวยพร้อมใช้งาน มีหน้าต่างด้านหลังช่วยระบายอากาศ

 

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง ยาวจากด้านหน้าไปถึงผนังและประตูทางเข้าออกด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านขวามือและด้านหลังห้อง ช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ มีพื้นที่ห้องครัวอยู่ทางขวามือด้านหลังและมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอีกห้อง

ซ้ายมือยกพื้นบ้านเล่นระดับทำบันไดทางขึ้นชั้นบน ติดไฟดาวน์ไลท์สำหรับส่องสว่าง

ด้านในมีพื้นที่จัดเป็นพักผ่อนเล็กๆ ได้อีกมุม ฝั่งนี้เป็นส่วนห้องนอน 3 ห้อง ประตูห้องนอนใช้บานไม้สีน้ำตาล ส่วนห้องน้ำใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านกรุกระเบื้องผนังทูโทนสีขาวดำ ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลธรรมชาติ ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนดูสว่างโปร่งโล่ง ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ ห้องนี้มีห้องน้ำและห้องแต่งตัวภายในห้อง

ในห้องแต่งตัวอยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงเข้ามาด้านในห้อง

ห้องน้ำภายในห้องนอน ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวดำแบบเดียวกับอีกห้อง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง มีประตูเปิดเข้าออกจากห้องนอนมายังเฉลียงนั่งเล่นด้านนอกด้านหลังตัวบ้าน

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้โทนสีเดียวกันกับทุกห้อง มีประตูบานกระจกเข้าออกด้านเฉลียงด้านหลังตัวบ้าน ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ เป็นบ้านแบบ BR120016 ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 3.41 ล้านบาท (งบประมาณอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวัสดุที่เลือกใช้) ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เพจเฟสบุ๊คเจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *