แบบบ้าน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ตกแต่งงานไม้ดูเป็นธรรมชาติ งบ 2.2 ล้าน

บ้านพักอาศัย​ ค.ส.ล. 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว​ยกสูง ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมมุมรับประทานอาหาร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.2 ล้านบาท มีการก่อสร้างโรงจอดรถ พร้อมร้านค้าเล็กๆ หน้าบ้าน และครัวไทยแยกจากตัวบ้าน รวมงบประมาณในการก่อสร้าง 2.6 ล้านบาท เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียกันได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านใช้โทนสีเทาคราม ยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีเข้ม แต่งผนังและระแนงด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเสมือนงานไม้จริง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวางสะดวกในการขึ้นลง

มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้านกว้างขวาง ติดไฟกิ่งนอกช่วยแต่งผนัง แต่งตัวบ้าน และส่องสว่างในตอนกลางคืน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านหลักและประตูเข้าออกจากห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน

พื้นเฉลียงปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ติดไฟที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้หรือแหย่งไม้ด้านหน้าบ้านและหน้าห้องนอนสำหรับนั่งเล่นรับลมด้านนอก ตกแต่งเฉลียงด้วยกระถางต้นไม้เล็กด้านล่าง

เพิ่มเติมจัดทำที่จอดรถอยู่ด้านตัวบ้าน สำหรับจอดรถได้ 2 คัน

พื้นที่โรงจอดรถทำระแนงไม้เทียมสีน้ำตาลช่วยบังตาด้านหลัง ทำห้องเล็กๆ ด้านหน้าตัวบ้านสำหรับเป็นร้านค้าหน้าบ้าน

ด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาคราม กรุหินตกแต่งสีเทาพร้อมกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนัง

ภายในห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้โทนสีขาวเทาสวยงาม มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง

ประดับไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าด้านบนดูหรูหรางดงาม พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

จากพื้นที่ห้องโถงรับแขกเชื่อมต่อไปยังโถงทางเดินไปยังห้องนอนและห้องครัวทางด้านหลัง ติดตั้งบานเฟี้ยมสะดวกในการเปิดปิดและใช้งาน

แต่งผนังระหว่างทางเดินด้วยกรอบรูปเล็กๆ ช่วยตกแต่ง ประตูภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนพื้นที่ครัวเป็นสัดส่วน สามารถใช้นั่งทานอาหารหรือเตรียมของ ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินประหยัดพื้นที่และสะดวกในการใช้งาน เลือกใช้มู่ลี่สีฟ้าช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

มีพื้นที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์บาร์เป็นพื้นที่สำหรับจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารของครอบครัว หรือจัดเป็นมุกซักล้างในร่ม มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากด้านนอก มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง และมีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเทา ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างและทำพื้นที่สำหรับวางของใช้ส่วนตัวด้านหลัง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน

ห้องน้ำอีกห้องเลือกใช้กระเบื้องสีขาวด้านบนและสีเทาเข้มด้านล่าง พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกัน ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูกว้างขวางโปร่งโล่ง

ส่วนอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำ ออกแบบทำฉากกั้นส่วนเปียกและแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมสองช่องที่ผนังด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนสวยงาม

มีประตูเข้าออกไปยังเฉลียงด้านนอก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ห้องนอนอีกห้องแต่งผนังสีเขียวอมเทาหนึ่งด้านแบบเดียวกัน ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

บรรยากาศการจัดแสงไฟในตอนกลางคืน เลือกใช้เตียงนอนโทนสีฟ้า และติดตั้งผ้าม่านสวยงาม

ทำครัวไทยด้านนอกแยกจากตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ไว้มุมด้านใน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ออกแบบผนังด้านบนแบบโปร่งโล่งช่วยระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคาร ต่อเติม อาร์ทียู เชียงใหม่ ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาเรื่องการสร้างบ้าน ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคาร ต่อเติม อาร์ทียู เชียงใหม่

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *