บ้าน 2 ชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี่ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ งบก่อสร้าง 2.3 ล้าน

แบบบ้าน 2 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมมุมรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 205 ตารางเมตร ในการก่อสร้างตัวบ้านต้องใช้ขนาดที่ดินกว้าง 16 เมตร ยาว 13 เมตร ขึ้นไป ท่านที่กำลังมองหาบ้านลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านใช้โทนสีขาวและสีเทาอ่อนสลับเข้ม เป็นบ้าน 2 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา มีระเบียงดาดฟ้าด้านบนสำหรับทำกิจกรรมครอบครัวหรือรับลมชมวิวรอบๆ ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแดง มีประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้าน ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

มีพื้นที่เฉลียงกว้างและบันไดทางขึ้นด้านหน้า กรุผนังด้วยหินตกแต่งสีเทาอ่อนและเข้มเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน ด้านล่างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องโถงรับแขก มีผนังกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนด้านหลังเป็นมุมรับประทานอาหาร มีประตูและหน้าต่างบานกระจกที่ผนังทั้งสองด้าน และมีประตูทางเข้าออกฝั่งนี้อีกทาง ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีเทาสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

มาดูด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังสีขาวด้านบนและสีเทาด้านล่าง ตัดแต่งลายเส้นด้วยบัวปูนสีเทาเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ชั้นล่างฝั่งนี้เป็นห้องนอนอยู่ด้านหน้าและห้องครัวทางด้านหลัง ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ตรงกลางเป็นช่องบันไดของตัวบ้าน ใช้บล็อกแก้วที่ผนังด้านล่างและบานกระจกสูงด้านบน

ห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง แต่งผนังด้านนอกด้วยสีเทาเข้ม มีประตูบานกระจกเข้าออกมายังระเบียงด้านหลัง ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัวและมีประตูบานไม้สีน้ำตาลแดงสำหรับเข้าออกจากตัวบ้านอีกทาง

มุมมองตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้โทนสีขาวและเทาอ่อนเข้ม ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังรอบบ้านช่วยส่องสว่าง

ด้านในเป็นห้องโถงโล่ง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนและใช้ผนังสีเทาเข้มกั้นส่วนพื้นที่ห้องรับแขกด้านหน้าและห้องทานอาหารด้านหลัง

ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาเป็นโทนเดียวกับนผังห้อง ทำฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์สไตล์โมเดิร์น มีบานกระจกของประตูและหน้าต่างที่ผนังรอบๆ ช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

พื้นที่ห้องโถงยาวตามแนวตัวบ้าน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน

ช่องบันไดติดไฟห้อยจากด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน บันไดใช้โทนสีน้ำตาลหม่น ทำราวจับตลอดแนวสำหรับขึ้นลงตัวบ้าน

พื้นชั้นบนใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลหม่นดูอบอุ่น ประตูกระจกด้านซ้ายมือเป็นห้องพระของตัวบ้าน

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนและเข้ม ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ได้

ส่วนอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ออกแบบเชื่อมต่อกับพื้นที่วางของด้านหลัง

และห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเทา มีช่องลมกว้างที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ออกแบบทำที่นั่งอาบน้ำสำหรับส่วนอาบน้ำด้านใน

ห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ใช้กระเบื้องสีเทาดำพร้อมบานสีน้ำตาลเข้ม กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนผนัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เป็นแบบบ้าน AH2-49 ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทรศัพท์: 098-287 6409

ID Line: art-home

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *