บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว

แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสวยสไตล์ไทยประยุกต์ พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว และที่นั่งเล่นหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ทวีชัย เพอร์เฟค บิวเดอร์ จำกัด ท่านที่วางแผนสร้างบ้านหรือหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสองชั้นหลังคาทรงมะนิลาสไตล์ไทยประยุกต์ ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาครามและบัวปูนเป็นลายเส้นสีขาวแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลส้มและผนังเซาะร่องเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง มีเฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้าหลักและระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้องนอนชั้นบน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน ห้องที่อยู่ด้านหน้าและด้านข้างฝั่งนี้เป็นห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน

มีส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ทำประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นเป็นลานกว้างหลังบ้านและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ผนังทางด้านหลังทำแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน แต่งลายเซาะร่องสีเทาเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ช่องบันไดทางด้านหลังตัวบ้าน

พื้นเฉลียงด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม แต่งระแนงสีดำเป็นธีมเดียวกับราวกั้นเฉลียง

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพิ่มความสว่าง จากมุมนี้มองเห็นบันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านหลัง ประตูสีโอ๊คเข้มใกล้กันเป็นห้องนอน

ภายในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนเทาอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวปูนสีขาวเข้ากับผนัง พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีโอ๊คเข้ม ส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านหลังใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) แบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในห้องและมีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

บันไดทางขึ้นชั้นบนเลือกใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง มีห้องเก็บของใต้บันไดชั้นล่าง

ผนังระหว่างชั้นมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน

ส่วนห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้อยู่ชั้นล่างข้างบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้บานประตูสีโอ๊คเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน ดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องนอนที่ 2 อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง มุมนี้มองเห็นเฉลียงนั่งเล่นหน้าตัวบ้าน

ส่วนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกันทุกห้อง โดยมุมนี้มองเห็นห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

และอีกห้องเป็นห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นบน ใช้ผนังแบบเรียบและพื้นแบบเดียวกับทุกห้อง ทำช่องกระจกที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงสว่าง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง แต่งด้วยกระเบื้องและโมเสคโทนสีน้ำตาลเข้ม

ห้องน้ำที่ 2 จัดฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องลักษณะเดียวกัน ห้องนี้ใช้กระเบื้องและโมเสคโทนสีขาวเทาดำคุมโทนทั้งห้อง

ส่วนห้องที่ 3 แต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีหวาน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ไว้ด้านซ้ายมือของห้อง มีช่องลมด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ห้องนี้ทำผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง กรุด้วยกระเบื้องโทนเทาดำโทนสีสวยงาม

แปลนพื้นของตัวบ้านทั้งชั้นล่างและชั้นบน มีส่วนห้องนอนชั้นล่าง 3 ห้อง ชั้นบน 1 ห้อง ส่วนห้องโถงกว้างอยู่ตรงกลางสำหรับเป็นส่วนรับแขกและทานอาหารของครอบครัว

บ้านสวยหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.98 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: ศูนย์รับสร้างบ้าน ทวีชัย

โทรศัพท์: 045-962627, 064-585-4352, 093-319-1843

Line ID: @baantaweechai

เพจ: https://www.facebook.com/baantaweechai

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *