บ้านเดี่ยว 2 ชั้นโทนสีเทาน้ำตาล ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีขาวเทา แต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อนและเข้มด้านหน้าตัวบ้าน ฟังก์ชั่นของตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ สามารถประยุกต์ใช้ทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอกตัวบ้าน และมีพื้นที่เฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้าหลัก ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบสองชั้นหลังใหญ่ ด้านนี้ทำหลังคาทรงปั้นหยาด้านบน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ตัวบ้านปลูกสร้างภายในรั้วแบบระแนงโทนสีน้ำตาลหม่นเข้ากับโทนสีผนัง มีช่องลมช่วยรับลมเข้าไปภายในบริเวณบ้านได้

ตัวบ้านฝั่งนี้ทำพื้นที่ใต้ถุนด้านหน้าสำหรับเป็นโรงจอดรถ มีทางเข้าบ้านทางด้านหลัง ด้านซ้ายมือมีเฉลียงและบันไดทางขึ้นไปยังประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน ด้านบนทำหลังคาทรงมะนิลามีช่องลมที่จั่วเล็กๆ ด้านบนช่วยระบายอากาศ

ผนังตัวบ้านใช้โทนสีเทา แต่งกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาว เพิ่มลูกเล่นและลายเส้นให้กับผนัง ด้านข้างมีช่องลมที่จั่วหลังคาด้านบน

ส่วนภายในห้องโถงของตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ด้านซ้ายมือของห้องโถงมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมห้องรับแขก

บันไดภายในตัวบ้านอยู่ทางฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก ใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง และมีบันไดทางลงไปยังห้องครัวชั้นล่าง

มุมมองส่วนบันไดจากชั้นบน มองเห็นส่วนของห้องโถงและห้องนอนด้านล่าง

ประตูห้องนอนและประตูห้องน้ำด้านในเลือกใช้บานไม้สีโอ๊คเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน

โดยห้องนี้ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 1 ช่องที่ผนังห้อง ติดไฟห้อยกลางห้องด้านบนและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมและปูพื้นกระเบื้องสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟห้อยดีไซน์เก๋ด้านบนช่วยประดับตกแต่ง

และอีกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้

โดยห้องนอนนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ออกแบบทำเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียว อยู่สองฝั่งของห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ กรุกระเบื้องผนังเพื่อช่วยในการดูแลความสะอาด

ภายในบ้านมีห้องน้ำทั้งหมด 4 ห้อง ห้องน้ำนี้ติดตั้งสุขภัณฑ์ซึ่งเป็นส่วนแห้งไว้ด้านขวามือของห้อง ติดตั้งฉากกั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างเพื่อความเป็นระเบียบสะอาดตา

ห้องน้ำอีกห้อง ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะคล้ายกัน ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง

ส่วนห้องที่ 3 เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลหลากหลายดีไซน์ภายในห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานของอ่างล้าง สุขภัณฑ์ และห้องอาบน้ำไว้ฝั่งเดียวกัน

และห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำที่อยู่ใต้บันไดของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นทั้งห้องสะดวกในการดูแลความสะอาดในระยะยาว ออกแบบพื้นที่ผนังด้านหลังสำหรับวางข้าวของใช้

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างและออกแบบบ้าน เชียงราย By Up Asset ใช้งบประมาณการก่อสร้างตัวบ้าน 1.39 ล้านบาท สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างและออกแบบบ้าน เชียงราย By Up Asset

โทรศัพท์: 081-9501511

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/upasset/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *