บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น โทนสีขาวนวลอบอุ่น ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ

แบบบ้านพักอาศัยสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีขาวดูอบอุ่น ภายในตัวบ้านสว่างโปร่งโล่ง มีแสงสว่างส่องเข้ามาด้านในตัวบ้านได้รอบด้าน พื้นที่ก่อสร้าง 268 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือกำลังมองหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมภาพบางส่วนภายในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสองชั้นโทนสีขาวแต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาดำ ทำหลังคาทรงจั่วผสมกับทรงปั้นหยาทำให้ด้านหน้าบ้านดูสูงโปร่ง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับโทนสีของบ้าน มีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้องนอนชั้นบน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าและมีเฉลียงกว้างหน้าประตูทางเข้า ปูพื้นกระเบื้องโทสีเทา แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาดำพร้อมกรอบบัวปูนสีขาว

ทำที่จอดรถในร่มด้านหน้าสามารถจอดได้ 2 คัน ปูพื้นกระเบื้องแบบเรียบสีเทาแบบเดียวกัน มีประตูเข้าออกตัวบ้านด้านหลังโรงจอดรถอีกทาง

ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าตัวบ้านช่วยประดับตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน ด้านล่างฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่าง

มุมด้านหลังห้องนอนมีหน้าต่างบานกระจกช่องเล็กอีกฝั่ง ด้านข้างเป็นประตูเข้าออกจากห้องรับประทานอาหารด้านหลังตัวบ้าน

ทำหลังคากันสาดพื้นที่ด้านหลัง สำหรับเป็นส่วนซักล้างในร่ม ก่ออ่างล้างไว้ด้านหลังเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ประตูบานสีขาวเป็นประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านใน

ภายในห้องโถงใช้โทนสีขาวดูสว่างและกว้างขวางทั้งห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้าด้านบนช่วยประดับตกแต่ง

พื้นที่ด้านหลังห้องโถงเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว

ส่วนหน้าใกล้กับประตูทางเข้าหลักจัดวางชุดโซฟาจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัว ก่อผนังกั้นพื้นที่เป็นสัดส่วน

จัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ด้านหลัง มีประตูและหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ทางด้านซ้ายมือเป็นเคาน์เตอร์บาร์กว้าง

มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านและบันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ด้านข้างเคาน์เตอร์บาร์

ทำเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินสวยงาม เลือกใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกับผนังห้อง มีประตูไปยังห้องครัวด้านหลัง

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินและเลือกใช้ตู้ติดผนังโทนสีขาวเข้าชุดกัน เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

บันไดทางขึ้นชั้นบนใช้ลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ด้านบนตัวบ้านมีห้องนอนอีก 3 ห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน

ภายในห้องนอนใหญ่ชั้นบนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลดูธรรมชาติและอบอุ่น มีห้องนั่งเล่นดูทีวีฝั่งด้านหน้าตัวบ้านอีกห้อง

ในห้องพักผ่อนด้านหน้ามีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องสำหรับรับลมชมวิวได้รอบๆ และมีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวนอกห้อง อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน

ภายในห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางเตียงใหญ่และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ ใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์ไปยังส่วนของห้องแต่งตัวและห้องน้ำทางด้านหลัง

ห้องแต่งตัวทำตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้โทนสีขาวดูหรูหราสะอาดตาและเป็นสีโทนเดียวกัน ส่วนห้องน้ำอยู่ทางขวามือของห้อง

ภายในห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสามารถวางของใช้ส่วนตัวและของประดับตกแต่ง พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายสำหรับการใช้งาน ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นพื้นที่อาบน้ำไว้ด้านในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง ออกแบบและจัดฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะเดียวกัน ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกัน ทำที่นั่งอาบน้ำแบบลอยติดผนัง และทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสะดวกกับการใช้งาน ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำอีกห้องใช้โทนสีเดียวกัน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ในห้อง ออกแบบทำที่นั่งอาบน้ำด้านใน

และห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องสีขาวลายเทาทั้พื้นและผนัง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้น

ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 ห้องอาหาร 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 2 คัน สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่เพจ Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทรศัพท์: 086-439 5475 / 086-445 6811

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/arthomeanddesign2017/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *