บ้านสไตล์วินเทจ โทนสีฟ้าสบายตา

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีสว่างที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่โล่งกว้าง พร้อมเฉลียงด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน ท่านที่ชอบบ้านแนววินเทจหรือบ้านโทนสีอ่อนๆ ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านโทนสีฟ้าขาวโทนสีสว่าง หลังคาทรงมะนิลาสีเทาด้านบน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง เพิ่มความทันสมัยและทำให้แสงส่องสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน เสาด้านหน้าใช้โทนสีฟ้าอ่อนและทำกรอบบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้า ด้านบนติดไฟกิ่งสไตล์วินเทจเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ใช้สีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีฟ้าอ่อนสลับเข้ม ทำบันไดทางขึ้นทางด้านซ้ายมือ โดยทำระแนงสีขาวเป็นราวจับบันไดและราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ฝ้านอกด้านบนใช้ฝ้าสีขาวแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ส่วนของเพดานเฉลียงติดโคมไฟเพื่อส่องสว่าง

บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลแบบเรียบ เทพื้นคอนกรีตด้านล่างและเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

มุมด้านหลังตัวบ้าน มองเห็นเฉลียงนั่งเล่นด้านหลัง และผนังด้านข้างตัวบ้าน ใช้โทนสีฟ้าขาวแบบเดียวกับด้านหน้า แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน

มีประตูทางเข้าออกมายังพื้นที่เฉลียงด้านหลัง ทำระแนงเหล็กสีขาวเป็นราวกั้นและราวจับบันได เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนฟ้าขาวแบบเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตสำหรับพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกับบันไดทางขึ้น มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้หรือม้านั่งสำหรับนั่งเอนพักผ่อน

เข้าไปด้านใน เป็นห้องโถงโล่งจากประตูด้านหน้า ไปยังผนังทางด้านหลัง ห้องโถงมีพื้นที่รูปตัวแอล (L) โดยมีพื้นที่สำหรับเป็นมุมรับแขกอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า

พื้นที่มุมรับแขกทางด้านซ้ายมือ มีหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

มีพื้นที่โล่งกว้าง สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นหรือท่านข้าวทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเรียบสวยทั้งห้อง

บรรยากาศของห้องโถง เมื่อตกแต่งภายในตัวบ้านแล้ว ภาพนี้เป็นมุมมองเมื่อยืนอยู่ด้านหลังห้อง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา ได้รับแสงสว่างจากภายนอกและไฟเพดานด้านบน

มุมมองของห้องรับแขกของตัวบ้าน ติดมูลี่สีเทาสามารถเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้ ฝ้าด้านบนทำฝ้าหลุมแต่งด้วยไฟห้อยและไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองอ่อน จัดวางชุดโซฟาสำหรับรับแขกหรือนั่งเล่น จะเป็นมุมรับแขกน่ารักน่านั่ง

พื้นที่ห้องรับแขก มีพื้นที่ว่างทางด้านหลังสามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารของครอบครัวได้

ภาพมุมด้านหลัง เมื่อติดผ้าม่านหน้าต่างด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นสำหรับเปิดรับแสงหรือปิดให้มิดชิดได้ ติดไฟห้อยสีแดงสไตล์โมเดิร์นด้านบน ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวตลอดแนวห้อง มุมด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีธรรมชาติเรียบสวย

ทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ใช้ประตูบานไม้สีธรรมชาติแบบเดียวกัน

มีห้องน้ำอยู่ด้านซ้ายมือของห้องโถงของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังอยู่ทางด้านขวามือของห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดูสะอาดตา ด้านในเป็นส่วนอาบน้ำ แต่งกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นลวดลายสีเทาแตกต่างกัน ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องที่ 1 เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้โทนสีขาวเทาผนังเรียบ มีหน้าต่างด้านข้างและติดโคมไฟกลางห้องช่วยส่องสว่าง ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ภาพบรรยากาศภายหลังการติดผ้าม่านและวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง เลือกใช้ม่านแบบยาวช่วยให้ห้องดูสูงโปร่ง

ภายในห้องนอนนี้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ช่วยเสริมความวินเทจบรรยากาศสบายๆ น่าพักผ่อน

ห้องน้ำด้านในห้องนอนใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาแบบเดียวกับอีกห้อง มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน มีช่องลมและพัดลมดูดอากาศช่วยระบายความชื้นด้านใน

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างบานกว้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ตรงกลาง วางเตียงเล็กๆ ไว้ด้านในห้อง

และห้องที่ 3 เป็นห้องที่อยู่มุมทางด้านหลัง ใช้ฝ้าสีขาวแบบเรียบด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้าน ช่วยรับแสงสว่างและชมวิวด้านนอกห้อง เลือกใช้เตียงนอนงานไม้สีน้ำตาลกลมกลืนกับพื้นห้อง ติดผ้าม่านโทนสีเทาเข้มเรียบสวยแบบเดียวกับห้องต่างๆ

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวติดกับผนังด้านหลัง กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวที่เคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันบน สวยงามเป็นธีมเดียวกัน ใช้โทนสีเดียวกับห้องอื่นๆ มีหน้าต่างสองด้านเพื่อช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง ทำเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) มีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้งานได้สะดวก

หน้าต่างห้องครัวเลือกติดมู่ลี่ที่สามารถช่วยปรับแสงสว่างได้ สะดวกต่อการใช้งาน ทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาด

พื้นที่ห้องครัวมีขนาดกว้างขวาง จากส่วนของห้องครัวมีประตูทางเข้าออกไปยังเฉลียงที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

บ้านโทนสีสวยหลังนี้ ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน You Home พะเยา เชียงราย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน You Home พะเยา เชียงราย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *