บ้านหลังคาจั่วสองชั้น โทนสีน้ำตาลอ่อน ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน ผลงานการก่อสร้างบ้านหลังคาทรงจั่วแบบสองชั้น ตัวบ้านโทนสีน้ำตาลอ่อน แปลนเดิมมี 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ปรับลดเหลือ 4 ห้องนอน มีพื้นที่ห้องโถงรับแขก ห้องครัว โรงจอดรถ ระเบียงชั้นบน และที่นั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 256 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงจั่วหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนและแต่งด้วยสีน้ำตาลและไม้เทียมเป็นธีมเดียวกัน มีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้ขนาดใหญ่ ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวและแต่งกรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

หลังนี้เป็นบ้านสองชั้น มีบันไดทางขึ้นกว้างขวาง ใช้กระเบื้องสีน้ำตาลกลมกลืนกับตัวบ้าน แต่งกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนที่เสาและมุมตัวบ้าน

ทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน ทำหลังคาทรงจั่วเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลและบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งเห็นรายละเอียดของบ้านสองชั้นทั้งชั้นล่างและชั้นบน ใช้โทนสีเดียวกันทั้งหลัง มีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวด้านบนตัวบ้าน ติดตั้งไฟกิ่งนอกรอบตัวบ้านช่วยส่องสว่าง

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำราวกั้นเฉลียงรอบๆ สามารถนั่งเล่นรับลมหรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอกตัวบ้านได้

ภายในบ้านเป็นห้องโถงโล่ง มีหน้าต่างบ้านกระจกช่วยรับแสงสว่างและดูโปร่งโล่ง จัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับเป็นมุมรับแขก พื้นที่โปร่งโล่งดูสว่างทั้งห้อง

ประตูห้องภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเรียบแบบเดียวกันทั้งห้อง เลือกใช้ชั้นวางทีวีโทนสีเทาและน้ำตาลเข้ากัน

บันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับประตูภายใน จากมุมนี้มองเห็นประตูห้องครัวอยู่ด้านซ้ายมือซึ่งเป็นด้านหลังตัวบ้าน และด้านข้างมีประตูทางเข้าออกจากโรงจอดรถ สะดวกกับการเข้าออกตัวบ้านและช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีอ่อน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศที่ผนังด้านบนเคาน์เตอร์ และมีประตูเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์ช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย เลือกใช้บานตู้โทนสีน้ำตาล เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มช่วยกันเปื้อนด้านบน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังเต็มผนังห้อง มีช่องลมและบล็อคแก้วที่ผนังด้านในช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ก่อผนังส่วนห้องอาบน้ำด้านใน พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งานหรือแต่งตัวภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ฝั่งขวามือ เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกับอีกห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำเป็นสัดส่วน

ห้องอาบน้ำด้านในมีพื้นที่กว้างขวาง ได้รับแสงสว่างจากช่องลมและบล็อคแก้ว ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวและสะดวกกับการทำความสะอาด

และห้องน้ำที่ 3 ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังสำรับเป็นชั้นวางของใช้หรือของตกแต่ง สุขภัณฑ์และช่องลมอยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนห้องอาบน้ำอยู่ฝั่งขวามือด้านในห้อง

บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเบ็ดเสร็จ 3.5 ล้านบาท รวมตอกเสาเข็ม หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านให้ท่านได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา: เฟสบุ๊ค Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์: 0822478287

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *