บ้านสองชั้น ดีไซน์ทันสมัย ทำผนังกระจกเปิดโล่งด้านหน้าสวยงาม 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยแบบสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ออกแบบผนังกระจกด้านหน้าช่วยให้ในบ้านดูโปร่งโล่ง ฟังก์ชั่นภายในขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร จัดแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านดีไซน์ทันสมัยเชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสองชั้นโทนสีเทาโทนเข้ม หลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกสูงเสริมให้บ้านดูโมเดิร์นทันสมัย มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวชั้นบน

แต่งไฟที่เฉลียงและเรียงด้านหน้าตัวบ้านด้วยไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวและไฟกิ่งนอกแสงสีเหลืองนวลสวยงาม

มีพื้นที่จอดรถด้านล่าง ทำผนังแบบมีช่องช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านจากโรงจอดรถอีกทาง เทพื้นคอนกรีตด้านล่างและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

ผนังด้านข้างทั้งสองฝั่งใช้ผนังแบบเรียบสีเทาแบบเดียวกันสวยงามทั้งหลัง แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและปูนลอฟท์บางส่วน ผสมผสานเข้ากันได้ลงตัว

ห้องโถงภายในตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีขาวช่วยให้ดูกว้างขวาง ประดับไฟห้อยตรงกลางขนาดใหญ่สวยงาม ติดไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่างทั้งห้อง

มีพื้นที่ห้องทานอาหารสำหรับครอบครัว ประตูห้องครัวเลือกใช้บานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในบ้าน

ห้องครัวใช้เคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ยาวตลอดแนวผนัง กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทา ใช้บานตู้สีขาวเทาและเลือกใช้ตู้ติดผนังโทนสีเดียวกัน กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

บันไดทางขึ้นชั้นบนทำราวจับด้านข้างตลอดแนวบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ออกแบบทำผนังบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน ติดไฟห้อยจากด้านบนเพดานและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้มแต่งลายเส้นสีขาวดูทันสมัย ส่วนห้องน้ำใช้บานสีน้ำตาลเล็กกว่าห้องนอน ชั้นบนปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติอบอุ่น

ห้องนอนชั้นบนมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน แต่งผนังสีฟ้าสดใสหนึ่งด้านช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ติดไฟห้อยกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลเสริมให้ห้องดูอบอุ่น ผนังด้านหน้าเป็นบานกระจกช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกได้

ห้องนอนอีกห้องแต่งผนังโทนสีชมพูอ่อนหนึ่งด้าน เสริมให้ห้องดูหวานสวย ห้องนี้ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้อง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำ จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านขวามือของห้อง ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสดูโปร่งโล่งภายในห้องกว้างขวาง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาสวยงาม ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้มุมห้อง

และอีกห้องกรุด้วยกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวเรียบสวยทั้งห้อง ออกแบบเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างขวางและทำผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่งได้แบบเดียวกันทุกห้อง

แปลนพื้นภายในตัวบ้าน ทั้งชั้นล่างมีห้องโถง ห้องนอน และห้องครัวอยู่มุมด้านหลัง ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนอีก 3 ห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว

บ้านสองชั้นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.85 ล้านบาท หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้กับเจ้าของผลงานตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด

โทรศัพท์: 082 789 9942

ID Line: tmc999

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *