บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ (Loft Style) 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

หลังนี้เป็นแบบบ้านเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในสไตล์ลอฟท์ (Loft Style) สวยเท่ด้วยโทนสีเทาส้ม เป็นบ้านพักอาศัยแบบ 2 ชั้น ภายในฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร มีระเบียงด้านบนสำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวด้านนอก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสองชั้นหลังคาทรงแหงนสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตัวบ้านเป็นปูนลอฟท์ตัดแต่งด้วยลายเส้นสีส้มที่ผนังและกรอบประตูหน้าต่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

มีโรงจอดรถด้านข้าง ทำโครงหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้าน ชั้นบนมีระเบียงกว้างที่มุมด้านหน้าตัวบ้าน สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวหรือนั่งพักผ่อน ทำราวกั้นรอบระเบียงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานพื้นที่

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งเป็นช่องบันไดทางขึ้นชั้นบน มีห้องนอนอยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง บริเวณรอบบ้านปลูกหญ้าและต้นไม้สร้างความเขียวและสดชื่นให้กับสมาชิกครอบครัว

แต่งผนังลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลที่ผนังด้านหน้า บันไดทางขึ้นหน้าบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน ติดไฟกิ่งสองข้างของประตูและไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

เข้าไปด้านในห้องโถงรับแขกทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง แต่งผนังปูนลอฟท์ผสมผสานกับผนังลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาล ภายในห้องพื้นที่กว้างขวาง ดูสว่างโปร่งโล่ง

ด้านซ้ายมือจัดวางชุดโซฟาสำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน ก่อผนังขึ้นมาครึ่งห้องสำหรับกั้นส่วนพื้นที่ใช้สอยเป็นมุมต่างๆ

ด้านหลังเป็นมุมทานอาหารของครอบครัว ติดไฟห้อยที่ฝ้าด้านบนข่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงเข้ามาด้านในห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย

ด้านในของห้องโถงจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม ใช้ผนังลายอิฐโชว์แนวเป็นธีมเดียวกัน ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัว

ฝั่งขวามือเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำของตัวบ้านและบันไดทางขึ้นชั้นบน มีห้องเก็บของใต้บันไดสำหรับใช้งาน

บันไดทางขึ้นใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ แต่งผนังลอฟท์เข้มโทนสีเทาน้ำตาลช่วยตกแต่ง มีราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ทำช่องกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาช่วยส่องสว่างส่วนของบันไดในเวลากลางวัน

ห้องนอนนี้ใช้ผนังปูนลอฟท์แบบเดียวกับตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอนอีกห้องตกแต่งสไตล์ลอฟท์แบบเดียวกัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง

ประตูห้องนอนใช้บานไม้สีน้ำตาล ผนังภายในใช้ปูนลอฟท์แบบเดียวกันทุกห้อง ห้องนี้มีพื้นที่กว้างขวางมีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำใช้กระเบื้องสีเทาสไตล์ลอฟท์เป็นธีมเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสำหรับวางของใช้

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบเรียบง่ายใช้โทนสีเทาแบบเดียวกันทั้งห้อง

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างและทำผนังกั้นส่วนอาบน้ำแบบเดียวกับอีกห้อง ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัว

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Sampsbuilder (รับสร้างบ้านกรุงเทพและปริมณฑล) ท่านที่ต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ใช้ที่ดินขนาด 42 ตร.ว. หรือกว้าง 14 ม. ลึก 12 ม. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: Sampsbuilder

โทรศัพท์: 087-611-2222, 065-147-2222

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/sampsbuilders/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *