บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วกว้าง ขนาด 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องโถงนั่งเล่นกว้าง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยดีไซน์สวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้เป็นบ้านแบบสองชั้น หลังคาทรงจั่วกว้าง ตัวบ้านออกแบบสไตล์นอร์ดิกตกแต่งเรียบง่ายแบบมินิมอลเน้นพื้นที่โปร่งโล่ง ฟังก์ชั่นขนาด 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ มีห้องโถงนั่งเล่นกว้าง และห้องครัวสำหรับทำอาหาร เรานำภาพบางส่วนของตัวบ้านมาให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เชิญชมภาพด้านในดูก่อนได้นะคะ

ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีขาวเทาโทนอ่อน แต่งด้วยโทนสีน้ำตาลธรรมชาติงานไม้และหินตกแต่ง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งบ้านดูสบายๆ ใช้ผนังกระจกที่จั่วด้านบนช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าห้องนอนชั้นล่าง และระเบียงส่วนตัวหน้าห้องนอนชั้นบน

มีเฉลียงกว้างหน้าตัวบ้านสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ปลูกไม้ประดับและแต่งสวนหย่อมและปูสนามหญ้าหน้าบ้าน

ออกแบบทำมุมพักผ่อนดาดฟ้าด้านบน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัวและรับลมด้านนอก

ภายในห้องโถงนั่งล่นทำฝ้าทรงจั่วสูงตามทรงหลังคาของตัวบ้าน ช่วยให้ภายในห้องดูสูงโปร่ง รับแสงภายนอกจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างรอบห้อง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีขาวเข้ากับธีมขาวน้ำตาลของโทนสีห้อง

ด้านในแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับผนังด้านนอก ใช้ฝ้าไม้โทนน้ำตาล ประตูไม้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้ใช้พื้นสีน้ำตาลอ่อน

จัดมุมนั่งเล่นสบายๆ ริมหน้าต่างภายในห้อง สามารถนั่งเล่นรับแดดเวลาเช้า

มีเคาน์เตอร์อ่างล้างยาว ติดตั้งอ่างล้างได้ 2 ชุดสำหรับใช้งาน เข้ากับบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า คุมโทนสีเป็นธีมเดียวกันทั้งหลัง

ส่วนห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องผนังทั้งห้อง สวยงามและช่วยในการทำความสะอาดได้ง่าย ทำหน้าต่างบานกระจกเหนือเคาน์เตอร์ครัวช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง ใช้พื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลหม่น

พื้นที่เคาน์เตอร์ครัวกว้างขวางสามารถทำครัวและวางภาชนะหรือเครื่องครัวได้หลายมุม

บรรยากาศแสงไฟของตัวบ้านในยามค่ำคืน หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช.ช่างใหญ่ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 5.5 ล้านบาท นำมาฝากให้ชมในวันนี้นะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: ช.ช่างใหญ่

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *