บ้านคอนเทมโพรารี่สองชั้น โทนสีอบอุ่นสบายตา ห้องโถงโปร่งโล่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีอ่อน ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของใต้บันได มีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านและระเบียงรับลมหน้าห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านกลาง อ.เมือง ลำพูน ท่านที่กำลังวางแผนปลูกสร้างบ้าน เชิญชมเป็นไอเดียกันก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ใช้ผนังแบบเรียบแต่งด้วยหินตกแต่งโทนสีน้ำตาลอ่อนและเข้ม ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่แต่งลวดลายและบานกระจกสวยงาม ใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงกรอบสีดำช่วยทั้งรับแสงและกรองแสงเข้าไปด้านใน

ผนังด้านข้างและด้านหลังตัวบ้านเป็นผนังแบบเรียบโทนสีอ่อนแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้มเป็นลายเส้นแต่งทั้งชั้นล่างและชั้นบน มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนและเป็นลานซักล้างด้านหลัง

ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่ด้านหน้าและติดโคมไฟสำหรับส่องสว่างเฉลียงนั่งเล่นหน้าประตูทางเข้าหลัก ทำม้านั่งสองข้างสำหรับนั่งพักผ่อนหรือวางของได้

ห้องโถงภายในตัวบ้าน จัดสรรพื้นที่ใกล้กับประตูทางเข้าหลัก เป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและเปิดรับลมเข้ามาด้านใน

เป็นห้องโถงโล่งจากประตูทางเข้าหลักด้านหน้า ไปยังประตูเข้าออกด้านหลัง มีพื้นที่โล่งสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นหรือเป็นโซนนั่งรับประทานอาหารของครอบครัว

ด้านขวามือเป็นบันไดทางชั้นบน มีห้องนอนชั้นล่างอยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ประตูห้องสีน้ำตาล ส่วนประตูสีขาวเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน และประตูกระจกเป็นห้องครัวอยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดกับมุมผนังด้านใน กรุกระเบื้องทั้งส่วนเคาน์เตอร์ครัวและผนังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีเข้มโทนสีดำน้ำตาลสวยงาม

ห้องน้ำชั้นล่างกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทา พื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง ออกแบบให้มีพื้นที่ด้านบนสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

บันไดทางขึ้นใช้บนใช้โทนสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง มีห้องเก็บของใต้บันไดชั้นล่าง ออกแบบทำผนังบานกระจกระหว่างชั้น ช่วยรับแสงสว่างในเวลากลางวัน

ขึ้นไปชั้นบน เป็นห้องนอนใหญ่อีก 2 ห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นลายไม้ด้านล่าง

ห้องนอนนี้อยู่ฝั่งขวามือชั้นบน ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ปูพื้นลายไม้โทนน้ำตาลอ่อนทั้งห้อง มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องคุมโทนสีเทาทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างใกล้กับประตูห้องสะดวกในการใช้งาน ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน

ด้านในแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้

และห้องนอนอีกห้องที่อยู่ชั้นบน ใช้โทนสีเทาน้ำตาลแบบเดียวกับอีกห้อง มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

พื้นที่ห้องนอนกว้างขวาง มีประตูบานกระจกเลื่อนสไลด์ห้องแต่งตัวและห้องน้ำด้านหลัง

ส่วนห้องน้ำห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกับอีกห้อง พื้นที่กว้างขวางใช้งานสะดวก

ทำช่องผนังห้องอาบน้ำสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำสระผม สะดวกกับการใช้งานและทำความสะอาด

บ้านสองชั้นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานสามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

โทรศัพท์: 0918531717, 0861852953

ID Line: 0918531717

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BaanSalaLamphun

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *