บ้านหลังคาคู่ทรงปั้นหยาซ้อนชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเทาฟ้า หลังคาสองชั้น ​ช่วยเพิ่มพื้นที่ระบายอากาศใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยขนาด 120 ตารางเมตร ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันค่ะ

หลังนี้เป็นบ้านโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยกระเบื้องและหินตกแต่งสีเทาเข้ม กรุไม้เทียมสีฟ้าคราม ด้านล่างตัวบ้านยกพื้นสูง 1 เมตร ทาสีผนังขอบพื้นด้วยสีน้ำเงินครามเป็นฐานให้กับตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนให้กับผนัง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมม้านั่งสำหรับนั่งเล่นรับลมด้านนอก

กรุเสาคู่ด้านหน้าและมุมบ้านด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทา ประดับไฟกิ่งสไตล์วินเทจแสงสีเหลืองนวลช่วยให้บ้านดูอบอุ่น บันไดทางขึ้นและพื้นเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีเทาโทนเดียวกัน

เทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง ติดไฟที่ฝ้านอกด้านบนและไฟกิ่งนอกชวยส่องสว่างตอนกลางคืน

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาและไม้เทียมสีฟ้า สวยงามกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูทางขึ้นลงจากส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง ทำบันไดพร้อมราวจับเล็กๆ และติดไฟช่วยส่องสว่าง

บรรยากาศแสงไฟของตัวบ้านตอนกลางคืน ประดับไฟทั้งแสงเหลืองและแสงสีขาว สว่างไสวสวยงามทั้งหลัง

มุมด้านหลังตัวบ้าน ประดับไฟผนังเพื่อส่องสว่าง รวมทั้งส่องตัวบ้านให้สวยงามแบบเดียวกัน ใส่ใจรายละเอียดในการจัดแสงไฟได้สวยงามทุกมุมมอง

ประตูทางเข้าบ้าน เป็นประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์เปิดออกสองด้าน เปิดรับลมจากภายนอก มองเห็นหน้าบ้านและส่วนเฉลียงของบ้าน

ในห้องโถงเป็นห้องโทนสีสว่าง มีพื้นที่กว้างขวาง โดยห้องรับแขกทางฝั่งขวามือของตัวบ้าน มีหน้าต่างด้านข้างช่วยระบายอากาศ และขยับมาทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของโถงทางเดินหน้าห้องนอนและห้องครัว ฝ้าเพดานส่วนของโถงทางเดินใช้ฝ้าหลุมรูปสี่เหลี่ยม ประดับไฟซ่อนฝ้าและทำช่องไฟ 3 ช่อง ยาวตลอดแนวทางเดิน

เพดานของห้องรับแขก ออกแบบทำเป็นฝ้าหลุม แต่งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองอ่อน ประดับโคมกลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องพื้นสีเทางามเงาทั้งหลัง ประตูกระจกบานเลื่อนที่เห็นเป็นประตูห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

มุมมองจากด้านในห้องครัว มองออกมายังโถงทางเดินด้านนอก เห็นส่วนของฝ้าเพดานสวยงาม ติดผ้าม่านหน้าต่างด้านหน้าด้วยสีครามโทนเดียวกับสีตัวบ้าน

ประตูบ้านใช้ประตูไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ วงกบประตูและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นลายเส้นเติมแต่งตัวบ้าน ประตูที่เห็นเป็นทางเข้าห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า

ทางฝั่งซ้ายมือของตัวบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้ามีห้องน้ำในตัว และห้องนอนที่อยู่ด้านหลังเป็นห้องนอนที่สอง

ภายในห้องนอนใหญ่ มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศ แต่งฝ้าหลุมประดับไฟสวยงาม ผนังด้านขวามือเป็นส่วนของห้องน้ำที่อยู่ภายในห้อง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

ห้องนอนที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน ใช้โทนสีสว่างแบบเดียวกัน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทา เก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกับตัวบ้าน ฝ้าเพดานแบบเรียบ ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างหนึ่งด้านสำหรับเปิดรับลม

ห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ใช้โทนสีสว่างและติดโคมด้านบนช่วยส่องสว่าง พื้นที่กว้างขวางสามารถวางโต๊ะทานข้าวไว้ภายในห้อง มีประตูทางขึ้นลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอกตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน ติดกับผนังฝั่งหลังบ้าน ใช้โทนสีเทาเข้มช่วยกันเปื้อนให้กับครัว มีหน้าต่างช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

โดยด้านหลังบ้าน ทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว ปูกระเบื้องพื้นลายกราฟิกสีเทาสวยงาม ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกต่อการใช้งาน มีช่องลมสองด้านช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง

แปลนพื้นของตัวบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านอยู่ทางด้านซ้ายมือของภาพ เห็นพื้นที่ส่วนของห้องโถงรับแขกเชื่อมต่อกับโถงทางเดินเป็นพื้นที่รูปตัวแอล (L) ขนาดพื้นที่สามารถก่อสร้างบ้านตามแบบหลังนี้คือ 65​ ตารางวา​ หน้ากว้าง​ 15​ เมตร​ ยาว​ 14​ เมตร

บ้านหลังนี้สร้างที่ ต.หนองหนาม อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่ ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณก่อสร้าง​ 1,280,000 บาท ราคาในการก่อสร้างจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้

ที่มา: TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/tawatchaisowfu/

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *