บ้านชั้นเดียวทำพื้นสูง ใช้หน้าต่างบานกระจกเพิ่มช่องแสงในบ้าน ฟังก์ชั่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกพื้นสูง ฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ มีมุมนั่งเล่นหน้าตัวบ้าน หลังนี้ปลูกสร้างที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ด้านหน้าทำหลังคาทรงจั่วกว้างและจั่วเล็กด้านหน้าสำหรับห้องนอน เพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้บานกระจกกรอบสีขาวสำหรับผนังและหน้าต่างช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวาง ใช้กระเบื้องโทนเทาอ่อนเรียบสวย มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน

แต่งผนังด้วยบล็อกลมดีไซน์น่ารัก ช่วยบังตา บังแสง และยังช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี

ห้องโถงภายในใช้โทนสีขาวเทาโทนสีอ่อนเสริมให้ห้องดูสว่าง ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยกระจายแสงทั่วห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับลมชมวิวรอบๆ

โถงทางเดินภายในบ้านออกแบบให้มีช่องแสงธรรมชาติจากภายนอก มีส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง และช่วยป้องกันกลิ่นอาหาร

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องสีขาว เข้ากับชุดตู้ติดผนังโทนสีขาวด้านบน

มีมุมด้านหน้าห้องครัวสำหรับจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ทางด้านหลังห้องโถง มีหน้าต่างด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้โทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกับห้องรับแขก มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสำหรับใช้งาน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว พื้นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล เลือกลายกระเบื้องดีไซน์ทันสมัย กระจกวงกลมช่วยให้ดูน่ารักน่าใช้งาน

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านใช้โทนสีขาวน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Good Home Builder รับสร้างบ้านมหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร นำมาฝากเป็นแนวทางให้ได้ชมในวันนี้ แล้วพบกันใหม่ครั้งต่อไปนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: Good Home Builder รับสร้างบ้านมหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *