บ้านขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ที่จอดรถ งบไม่เกิน 6 แสน

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านสีสดใสที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างไม่ถึง 3 เดือน ในงบประมาณไม่เกิน 600,000 บาท ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ ลองชมตัวบ้านกันก่อนค่ะ

ตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีเทาส้ม หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกเพื่อช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและทันสมัย มีโรงจอดรถอยู่ทางด้านขวามือของตัวบ้าน หลังนี้เป็นบ้านของคุณแอมและคุณต่าย สร้างที่บางเลน จ.นครปฐม

บ้านยกพื้นเล็กน้อย ด้านหน้าตัวบ้านทำกรอบผนังสีเทาสำหรับส่วนเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำเป็นทั้งกันสาด และผนังกั้นสองด้านเพื่อความเป็นส่วนตัวด้านหน้า ใช้ระแนงเหล็กเป็นราวกั้นเฉลียงช่วยให้ดูโปร่งตา ส่วนพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาโทนเดียวกับตัวบ้าน

ฝ้านอกสีขาวใช้แบบเรียบและแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น กันสาดเฉลียงด้านบนแต่งด้วยระแนงเหล็กแบบเดียวกับราวกั้นด้านล่าง

ติดไฟดาวน์ไลท์ที่เพดานยาวตลอดแนวเฉลียงเพื่อช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ส่วนโรงจอดรถด้านข้างทำโครงสร้างหลังคาโรงจอดติดกับตัวบ้าน ฝ้าด้านบนใช้สีส้มโทนเดียวกับตัวบ้าน ส่วนพื้นปูกระเบื้องแบบเรียบ สามารถใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมด้านนอกตัวบ้านได้

ตัวบ้านฝั่งโรงจอดรถนี้ เป็นส่วนของห้องนอนที่มีหน้าต่างรอบด้าน ผนังด้านนอกเป็นผนังสีเทาอ่อน แต่งด้วยบัวปูนสีเทาเข้มเป็นกรอบหน้าต่าง

ผนังด้านหลังใช้สีเทาแต่งกรอบบัวปูนเทาเข้มแบบเดียวกัน มีหน้าต่างแบบกระจกบานสไตล์รอบตัวบ้าน

ผนังด้านหน้าบ้านเป็นผนังสีส้มแบบเซาะร่อง เพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ประตูกระจกบานเลื่อนสามารถมองเห็นเข้าไปยังห้องโถงด้านในตัวบ้านได้

ภายในห้องโถงด้านหน้าประตูทางเข้า เป็นโถงโปร่งโล่งสีขาว ฝ้าเพดานติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างด้านข้างสำหรับรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง พื้นที่ส่วนนี้สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นพักผ่อนของครอบครัวได้

ส่วนด้านหลังของพื้นที่โถง เป็นส่วนของครัวในบ้าน เลือกใช้ครัวฝั่งเดียวเพื่อประหยัดพื้นที่ เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบมีบานปิดเพื่อเก็บของให้มิดชิดเป็นระเบียบ มีหน้าต่างด้านหลังช่วยระบายอากาศ ประตูสีขาวทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนของบ้าน

เมื่อเปิดเข้าไปด้านในห้องนอน เป็นห้องโทนสีขาวสว่างแบบเดียวกับโถงด้านนอก กระเบื้องพื้นแบบเรียบสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน มีหน้าต่างแบบสี่ช่องทางด้านหน้าตัวบ้าน

และมีหน้าต่างทางด้านข้างมองเห็นโรงจอดรถด้านนอกได้

ส่วนเพดานติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั้งห้อง มุมนี้มองเห็นหน้าต่างอีกบานทางด้านหลัง ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

อีกมุมของตัวบ้านเป็นส่วนของห้องน้ำของบ้าน เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

เลือกใช้อ่างล้างหน้าสีขาวแบบสี่เหลี่ยมอยู่มุมด้านหน้าประตูห้อง

ส่วนผนังกรุด้วยกระเบื้องสีเทาและสีน้ำตาลส้มโทนเดียวกับสีตัวบ้าน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายใน

บ้านนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัทโฮม ลิซึ่ม จำกัด รับสร้างบ้านนครปฐม ภาคกลาง ทั่วประเทศ ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน Home Lism รับสร้างบ้านนครปฐม ภาคกลาง ทั่วประเทศ

สนใจติดต่อ 098 468 8084, 090 609 0184

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *