บ้านชั้นเดียวโทนฟ้าครามแต่งกรอบสีแดงขาวดีไซน์ทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว

บ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก มีมุมเฉลียงสำหรับทำกิจกรรมครอบครัวหรือรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.25 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานขนาดนี้ เชิญชมตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาครามโทนสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง ด้านบนเป็นหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาคราม ตัดแต่งลายเส้นบัวปูนสีแดงและสีขาวดูทันสมัย เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

มุมด้านข้างตัวบ้านแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมแต่งมุมบ้านด้วยบัวปูนสีแดงเพิ่มสีสัน

ส่วนผนังด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาอ่อน แต่งกรอบบัวปูนสีขาว มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

กลับมาดูเฉลียงที่มุมหน้าบ้านอีกฝั่ง มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมม้านั่งรูปตัวแอล (L) สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน กรุเสาด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทา ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลและกรอบบัวปูนขาวและสีแดงเป็นลายเส้นตัดแต่งธีมเดียวกัน

บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องโทนสีเทาคราม ก่อผนังด้านข้างสามารถนั่งเล่นหรือวางกระถางไม้ประดับ เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาและสีน้ำตาล ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

พื้นเฉลียงปูกระเบื้องลายกราฟิกสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง กรุกระเบื้องสีเข้มสำหรับม้านั่งสวยงามและสะดวกในการดูแลรักษาความสะอาด

ภายในห้องโถงดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างที่ผนังด้านหน้า

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนขาวเทาเข้ากับสีผนังห้อง ประตูห้องนอนและห้องครัวด้านในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ส่วนประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูสีขาวแต่งบานกระจกฝ้าด้านบนแตกต่างออกไป

ภายในห้องน้ำกรุเลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

กรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาล ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำในพื้นที่อาบน้ำด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ปูพื้นกระเบื้องโทนขาวเทาแบบเดียวกัน

ภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านในห้อง เพื่อความสะดวกและเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ในห้องน้ำใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทาและกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องน้ำส่วนกลางด้านนอก ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำได้ดี

ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ภายในใช้โทนสีแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาทั้งเคาน์เตอร์และกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

บ้านขนาดกระทัดรัดหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

สอบถามเพิ่มเติมที่โทรศัพท์: 082-5626494 085-3004448

ID Line: Purt2000

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *