บ้านแบบไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลา ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

บ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีครีมน้ำตาล ทรงไทยประยุกต์ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และเฉลียงรับลมหน้าบ้าน พื้นที่ตัวบ้านกว้าง 13 เมตร ลึก 10.50 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 194.25 ตารางเมตร ตัวบ้านปลูกสร้างที่ตำบลบางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงมะนิลาสไตล์ไทยประยุกต์ ทำช่องลมที่จั่วด้านบนช่วยระบายอากาศ ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอมชมพูเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสงทั้งช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและกรองแสงแดดได้

มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าประตูทางเข้าหลัก ติดไฟกิ่งที่เสาคู่ด้านหน้าช่วยประดับและส่องสว่างในตอนกลางคืน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

ฝั่งนี้ยกสูงแบบเล่นระดับ มีพื้นใต้บ้านสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมพบปะกันของครอบครัว ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลบริเวณด้านหน้า และมีห้องน้ำอยู่ 1 ห้อง

มีพื้นที่ใต้ถุนด้านหลังสามารถจัดเป็นมุมซักล้างหรือนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกฝั่ง มีเฉลียงพร้อมบันไดทางขึ้นด้านหลังตัวบ้าน

มีประตูทางเข้าออกจากตัวบ้านออกมายังพื้นที่เฉลียงด้านหลัง

หลังบ้านปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ก่อเคานเตอร์สำหรับใช้งานด้านนอกตัวบ้าน

บันไดและเฉลียงหน้าปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ออกแบบทำบ่อน้ำด้านหน้าตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก แต่งฝ้าหลุมและไฟซ่อนฝ้าเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง เลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ มีห้องนอนอยู่ทางด้านหลัง ติดตั้งประตูบานกระจกเลื่อนสไลด์สำหรับกั้นส่วนพื้นที่ห้องรับแขก สามารถติดเครื่องปรับอากาศในห้องได้

ซ้ายมือมีพื้นที่กว้างก่อนถึงบันไดขึ้นชั้นบน ออกแบบผนังทรงโค้งเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านใน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่ทางด้านหน้า ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าสดใส

ห้องที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนทางด้านหลัง ใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องนอนที่ 3 อยู่ชั้นเดียวกับห้องรับแขกทางด้านหลัง ภายในห้องนอนมีหน้าต่างบานกระจกสูงกรอบสีดำ ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องครัวอยู่ด้านหลังตัวบ้าน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับทุกห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย โดยห้องนี้มีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกไปยังเฉลียงและครัวนอกหลังบ้าน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องแบบเต็มทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน ออกแบบช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัว

ติดตั้งอ่างล้างและสุขภัณฑ์ไว้ฝั่งซ้ายมือของห้อง ในห้องกว้างขวาง มีพื้นที่แห้งสำหรับแต่งตัวภายในห้อง

ห้องน้ำที่ 2 กรุกระเบื้องผนังแบบเต็มผนังห้องแบบเดียวกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งเดียวกันทางด้านใน

ส่วนห้องน้ำที่ 3 เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีเดียวกับห้องน้ำอีก 2 ห้อง ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือ ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน (พิกัดโซนภาคกลาง) ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2,200,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *