บ้านทันสมัยสไตล์ไทยประยุกต์ ออกแบบเฉลียงและห้องโถงโล่งกว้าง งบก่อสร้าง 1.69 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ผสมไทยประยุกต์ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ ด้านหน้าตัวบ้าน เหมือนชานบ้านเรือนไทยสมัยก่อน มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.69 ล้านบาท ท่านที่กำลังเลือกแบบบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านเป็นไอเดียกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว สไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้านโทนสีครีมน้ำตาลแดง ทำหลังคาทรงมะนิลาด้านบนคล้ายเรือนไทยสมัยก่อน ตัวบ้านยกสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้สีน้ำตามเข้มที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง ตามเสามุมทำคล้ายเป็นเสาของบ้านเรือนไทย

ห้องที่อยู่ทางด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกด้านหน้าช่วยรับแสงและเปิดรับลมเข้าไปด้านในห้อง

ฝ้านอกใช้ทั้งแบบเรียบและแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังด้านหน้าแต่งด้วยภาพหินทรายติดผนังตกแต่งด้านหน้าตัวบ้าน

ผนังและเสาเฉลียงด้านหน้าติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน เทพื้นคอนกรีตด้านล่างสะดวกกับการใช้งานและดูแลรักษาความสะอาด

ฝั่งเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคาทรงเดียวกัน ออกแบบฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟตรงกลางเพื่อความสวยงาม ราวกั้นเฉลียงแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลแดงเป็นธีมเดียวกับผนัง

ภาพระหว่างการก่อสร้างและเก็บรายละเอียดตัวบ้าน เห็นส่วนของเฉลียงก่อนติดราวกั้น มองเห็นผนังบ้านด้านหน้าแต่งผนังด้วยสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังบ้าน

ส่วนด้านข้างเป็นผนังสีครีมแบบเรียบ แต่งด้วยสีน้ำตาลและตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวแบบเดียวกัน ติดไฟที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปภายในและสะดวกกับการเปิดปิด มุมทางด้านหนังติดไฟกิ่งนอกสไตล์เดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกพร้อมทำบันไดเล็กๆ จากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้โทนสีและเทคนิคการตกแต่งแบบเดียวกัน เพิ่มเติมการตกแต่งด้วยด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลที่ผนัง ด้านบนเป็นหลังคาทรงจั่วกว้างคลุมพื้นที่ตัวบ้านทั้งหลัง

กลับมาดูรายละเอียดด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนของบันไดทางขึ้นด้าบนทำหลังคากันสาดสำหรับกันแดดกันฝน

บันไดทางขึ้นใช้กระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ทำราวจับสอบข้างเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการขึ้นลง ประตูบ้านด้านบนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม มีกระจกด้านบนและด้านข้างเพื่อช่วยรับแสงและมองเห็นภายนอก

มีพื้นที่กว้างด้านหน้าประตูทางเข้าหลักเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เชื่อมต่อไปยังเฉลียงที่อยู่ด้านหน้า พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน

เฉลียงด้านหน้ามีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้หรือม้านั่งสำหรับเอนหลังนั่งเล่นพักผ่อน และมองเห็นบรรยากาศได้โดยรอบ

ห้องโถงภายในตัวบ้าน เป็นโถงโล่งกว้าง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างรอบๆ ห้อง ผนังใช้โทนสีครีมอ่อนดูสะอาดตา ฝ้าด้านบนแต่งลายเล็กน้อย ประดับโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ภายในห้องดูสว่างโปร่งตา มองเห็นส่วนของประตูห้องนอนอยู่มุมทางด้านหลัง

ประตูห้องด้านในใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลตัดแต่งลายเส้นสีขาว เลือกใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน ทางฝั่งของห้องโถงรับแขกเป็นส่วนห้องนอนและห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดได้ทั้งมุมรับแขก มุมนั่งเล่น หรือทานอาหารภายในห้อง

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลสวยงาม กรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา ออกแบบทำผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ในห้องน้ำได้

ผนังด้านหลังห้องมีช่องลมกว้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ด้านในเป็นมุมอาบน้ำ ออกแบบช่องผนังด้านข้างสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำและสระผม

ห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังแบบเดียวกัน สามารถวางของด้านบนเคาน์เตอร์อ่างล้างได้ ภายในห้องกรุด้วยกะเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนดูสะอาดตา ส่วนกระเบื้องพื้นใช้สีเทาเข้มกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนี้มีช่องลมทางด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในทางด้านขวามือของห้อง ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ได้แบบเดียวกัน สะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาด

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง ส่วนเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเข้มและใช้บานตู้เก็บของด้านล่างเป็นโทนสีน้ำตล ผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องเพื่อช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดได้ง่าย

บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน อุดรธานี ท่านที่สนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน อุดรธานี

โทรศัพท์: 094 395 9543

https://www.facebook.com/FaHomeUdon/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *