บ้านชั้นครึ่ง ภายในเล่นระดับ ภายนอกสีเทาคราม ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน ค.ส.ล.ชั้นครึ่ง สไตล์ไทยประยุกต์ พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 209 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นของบ้านประกอบด้วยขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ 1 เฉลียงหน้าบ้าน 1 ห้องโถงสำหรับรับแขก ตัวบ้านสร้างที่ บ้านบัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้จะใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.5 – 2.0 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงมะนิลาสีเทาแต่งเชิงชายสีขาวเข้ากับลายเส้นบัวปูนผนัง ตัวบ้านเป็นแบบชั้นครึ่ง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน

เสาและมุมบ้านแต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น มีพื้นที่ด้านหน้าห้องนอนชั้นล่างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน บันไดทางขึ้นหน้าบ้านใช้กระเบื้องพื้นสีเทาธีมเดียวกับผนัง

ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ เสริมกรอบด้านนอกด้วยบัวปูนสีขาว ตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องโถงรับแขกอยู่ด้านหน้าและห้องครัวอยู่ด้านหลัง

มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง และมีเฉลียงเล็กๆ พร้อมบันไดขึ้นลงหลังบ้านอีกทาง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ส่วนฝั่งนี้เป็นห้องนอน 3 ห้อง โดยมี 2 ห้องอยู่ชั้นบน และอีกห้องอยู่ชั้นล่าง

มีประตูเข้าออกจากห้องนอนชั้นล่างตัวบ้านทางด้านหลังอีกทาง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับประตูห้องครัวด้านหลัง

ห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวาง แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟสวยงามขนาดใหญ่กลางห้อง และแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีเขียวอ่อน

มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ประตูสีน้ำตาลเป็นส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

มีห้องนอนอยู่ชั้นกลางของตัวบ้าน 1 ห้อง ประตูทางเข้าอยู่ใกล้กับบันไดทางขึ้นชั้นบน ส่วนบันไดเลือกใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อน แต่งบัวพื้นสีน้ำตาลด้านล่าง ชั้นบนมีห้องน้ำอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน 2 ห้อง

ห้องน้ำชั้นบนกรุด้วยกะเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมช่วยระบายความชื้นในห้อง

ห้องนอนที่อยู่ชั้นกลางเป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง ใช้พื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

ส่วนห้องนอนนี้อยู่ชั้นบนทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาว บัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันทุกห้อง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายโมเสคสีเขียวอ่อน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 3 อยู่ชั้นบนทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับลมชมวิวและระบายอากาศภายในได้ดี ใช้ผ้าม่านสีเขียวอ่อนสบายตา

และห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นล่างตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกจากด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

มีประตูทางออกด้านหลังตัวบ้านอีกทาง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแดง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับลมและรับแสงเข้ามาในห้อง

ห้องน้ำชั้นล่างเลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวแบบเดียวกัน เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเทาทั้งห้อง

มีส่วนอาบน้ำอยู่มุมด้านใน แต่งผนังด้วยโมเสคสีน้ำตาลเป็นลายเส้นคาดแต่งกลางห้อง

ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) กรุด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง และมีประตูเข้าออกทางด้านหลัง

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ทีพี.เฮาส์ คอนสตรัคชั่น ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,700,000 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู ”

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/TPHouse.construction/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *