บ้านชั้นครึ่งสไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างขวาง

แบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นครึ่งสไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างขวาง 1 ห้องครัวพร้อมโซนรับประทานอาหาร 1 โรงจอดรถ พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยลงตัว ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เนส คอนสตรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.1X ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนค่ะ

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงมะนิลาโทนสีน้ำตาลรับกับสีขอบพื้นผนังและเสาด้านล่างตัวบ้านสีน้ำตาลเข้ม ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานไม้โทนสีเดียวกัน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ฝั่งตัวบ้านชั้นบน มีระเบียงพักผ่อนหน้าห้อง มีประตูบานกระจกเป็นทางเข้าออกจากห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนใต้ถุนบ้านมีพื้นที่เป็นโรงจอดรถในร่ม สามารถจอดรถได้ 2 คัน หรือใช้สอยประโยชน์พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ

โดยชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำสองห้องอยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัวและมีห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มโทนสีเดียวกับผนัง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน มีเฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้าประตูทางเข้าหลัก ทำราวจับและราวกั้นเฉลียงโดยรอบสวยงาม

ผนังด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นผนังแบบเรียบ กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม พร้อมตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้มและบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

พื้นโรงจอดใต้ถุนบ้านและบันไดทางขึ้นทางด้านหน้า ใช้กระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกับผนัง

หลังนี้เป็นแบบบ้านป่าตาล Bp27S ภาพนี้แสดงแปลนพื้นชั้นกลางที่เป็นส่วนของห้องโถงและห้องนอน 1 ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน 2 และ 3 พร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้อง

แปลนพื้นชั้นล่างเป็นของห้องครัว พร้อมโซนรับประทานอาหาร และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอีกห้อง

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกรอบห้อง ทำผนังกั้นส่วนห้องนั่งเล่นด้านข้างอีกฝั่ง

แต่งฝ้าหลุมด้านบน ติดโคมไฟวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเสริมให้ห้องสว่าง ส่วนห้องโถงเป็นโถงโล่งจากประตูทางเข้าด้านหน้า ลึกไปยังผนังทางด้านหลัง โดยในชั้นนี้มีห้องนอน 1 อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นห้องนอนอีกสองห้องชั้นบน ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ห้องนี้เป็นห้องนอน 2 ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านชั้นบน ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องดูสว่างและรับลมชมวิวด้านนอกห้องได้

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอน 3 เป็นส่วนของห้องนอนชั้นบนที่อยู่มุมทางด้านหลัง ภายในใช้ผนังโทนสีเดียวกัน พื้นห้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา คาดแต่งสีดำเป็นเส้นกลางห้อง

ส่วนห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลอ่อน ออกแบบผผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัว

ห้องที่ 3 กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวและน้ำตาลเข้ม ก่อผนังกั้นส่วนอ่างล้างและห้องอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือ มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านล่างตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องสีเทาอ่อน กรุกระเบื้องผนังด้านบนด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเต็มผนัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบน ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเรียบ แต่งด้วยกระเบื้องลายเทาตรงกลางดีไซน์สวยงามดูทันสมัย จากห้องครัวมีประตูด้านข้างเป็นทางเข้าออกจากห้อง

ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Nest Construction รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม

โทรศัพท์: 086-7142197

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/NestConstruction

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *