บ้านชั้นครึ่ง สไตล์ไทยประยุกต์ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 1 ครัว

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์แบบเล่นระดับ ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกกว้าง พร้อมส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้าน และมีที่จอดรถได้ 2 คัน ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือฟังก์ชั่นลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งโทนสีขาวเทา ออกแบบหลังคาทรงมะนิลาทำชายคายาวคลุมเฉลียงและระเบียงหน้าบ้าน แต่งเสาด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเสมือนเสาด้านล่าง มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับเป็นที่จอดรถกว้างขวาง มีประตูเข้าออกจากห้องครัวชั้นล่างตัวบ้าน

ตัวบ้านชั้นบนมีระเบียงนั่งเล่นรับลมหน้าห้องนอน ทำราวกันตกรอบๆ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานพื้นที่ เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านพร้อมเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นได้อีกมุม ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้แต่งลายสวยงาม

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 177 ตารางเมตร ห้องนอน 1 และ 2 อยู่ชั้นบน พื้นที่ชั้นกลางใช้โทนสีเทาเข้ม มีส่วนห้องรับแขก ห้องทำงาน และห้องนอน 3 อยู่ทางด้านหลัง ส่วนห้องครัวอยู่ชั้นล่าง

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้าง ดูสว่างโปร่งโล่งตา ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนทั้งห้อง

ห้องโถงกว้างจากประตูทางเข้าหลักด้านในไปจนถึงผนังด้านหลังตัวบ้าน จัดเป็นมุมรับแขกด้านหน้า และสามารถจัดเป็นมุมนั่งแล่นพักผ่อนด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

มีห้องนอน 3 อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงรับแขก เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล

ขวามือเป็นบันไดในบ้าน มีทางขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องชั้นบน และลงไปห้องครัวด้านล่างตัวบ้าน

ห้องนอน 1 (ตามแปลนบ้าน) อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทล บัวพื้นสีขาว ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาล

ประตูห้องใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม ภายในห้องมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านใน ใช้ประตูบานเล็กแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ภายในกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งด้วยโทนสีเทาดำดูทันสมัย

ซ้ายมือทางด้านในก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างแบบสามารถวางของใช้ไว้ด้านบน ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้อีกฝั่ง มีช่องลมด้านบนข่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอน 2 (ตามแปลน) เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูทางออกไประเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องแบบเดียวกัน กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน แต่งด้วยโมเสคสีดำสวยงาม

ขวามือทางด้านในเป็นอ่างล้างและห้องอาบน้ำดีไซน์คล้ายกับอีกห้อง

ห้องครัวที่อยู่ชั้นล่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่สะดวกในการเตรียมของและทำอาหาร กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

ส่วนห้องครัวมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่โรงจอดรถด้านหน้า ซ้ายมือเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวด้านบน สีชมพูแดง และแต่งกระเบื้องลายดอกไม้สวยงาม พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งาน

หากต้องการสร้างบ้านตามแบบนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 17 เมตร ลึก 13.9 เมตร จึงจะลงตัวบ้านได้ หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี

หลังนี้ตัวบ้านสร้างที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2,980,000 บาท สนใจผลงานหรือต้องการปลูกสร้างบ้าน สามารถติดต่อ Modern Tage House&Design ได้เลยนะคะ

ที่มา: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *