บ้านโทนสีละมุนตา สไตล์คอนเทมโพรารี่ แต่งห้องนอนโทนสีหวาน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ระเบียงด้านหน้าตัวบ้าน ใช้โทนสีอ่อนๆ ละมุนตา ตัวบ้านก่อสร้างที่ ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.39 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือโทนสีบ้าน ลองชมตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อน ตัวบ้านยกพื้นสูงกันความชื้นจากพื้นดิน ทำบันไดทางขึ้นและเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัย

ตัวบ้านโทนสีครีม แต่งด้วยโทนสีส้มอ่อนๆ ขอบพื้นผนังด้านล่างใช้สีเทาพร้อมบัวปูนสีขาวรอบตัวบ้าน ผนังและเสาด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ติดไฟกิ่งด้านนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ภาพมุมสูงด้านหน้าตัวบ้าน เห็นส่วนกระเบื้องหลังคาสีเทาอ่อนด้านบน รับกับสีเทาของขอบพื้นผนังด้านล่างโดยรอบตัวบ้าน มีการเทคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม แต่งด้วยสีเทาและไม้เทียมโทนส้มสวยงาม จากภาพนี้มองเห็นเฉลียงด้านหน้าพื้นที่กว้างและเฉลียงเล็กทางด้านหลังตัวบ้าน

มีประตูทางออกจากส่วนของห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ พร้อมทำราวจับบันไดทางลงมายังพื้นที่ซักล้างด้านล่าง ห้องที่อยู่ทางด้านหลัง ทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัว ห้องที่อยู่ตรงกลางและมุมด้านขวาเป็นห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ใช้หน้าต่างบานกระจกทุกห้อง

บันไดทางขึ้นและเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องลายสีเทาน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับผนัง เฉลียงด้านบนทำม้านั่งด้านข้าง สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวนอกบ้าน

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้โทนสีเขียวอ่อน มีมุมห้องรับแขกอยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านและติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ ด้านซ้ายสุดของภาพมองเห็นส่วนของประตูกระจกของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

ห้องโถงแต่งฝ้าหลุมที่เพดานด้านบน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์โทนสีขาวช่วยให้ห้องดูสว่าง ภายในห้องทำผนังเป็นฉากกั้นส่วนห้องต่างๆ อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัวในการเข้าออกห้องนอนของตัวบ้าน

โดยด้านใน ทางด้านซ้ายมือมีส่วนของประตูห้องนอน 1 ห้องทางด้านหน้าตัวบ้าน ห้องน้ำอยู่ตรงสุดทางเดิน และห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

เปิดเข้ามาภายในห้องนอนแรก เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองอ่อน มีหน้าต่างทั้งด้านหน้าและด้านข้างช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในห้อง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอ่อน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับลมระบายอากาศด้านใน

ส่วนห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก ผนังใช้โทนสีฟ้าอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลครีมแบบเดียวกับทุกห้อง

มาดูส่วนของห้องครัวของตัวบ้านที่อยู่มุมด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาภายในตัวบ้าน ทั้งยังช่วยให้มองเห็นการใช้งานด้านใน เมื่อมองเข้าไปด้านในจะเห็นส่วนของห้องน้ำอยู่ทางด้านใน และเคาน์เตอร์ครัวอยู่ด้านซ้ายมือด้านหลัง

ภายในห้องใช้ผนังโทนสีฟ้า ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุด้วยกระเบื้องสีเทา แผ่นท็อปสีดำด้านบนช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสูงช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหาร

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องแรกนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องครัว ใช้ประตูสีน้ำตาลแบบมีช่องลมระบายอากาศ เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง กระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายเทาน้ำตาล ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายรังผึ้งแต่งสีสดใสสวยงาม

ออกแบบทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ได้ พร้อมก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องอยู่ฝั่งเดียวกับห้องนอนของตัวบ้าน เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกัน

กรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นแต่งลวดลายสวยงามทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน พร้อมทำช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นในห้อง

ภาพตัวอย่างการออกแบบบ้าน โดยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BUN Home Design & Building ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้กับ รับสร้างบ้าน บันโฮมบิวเดอร์ รับสร้างบ้านจังหวัดนครราชสีมา ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน บันโฮมบิวเดอร์

โทรศัพท์: 083 169 2555

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ท่านที่สนใจสามารถกับเจ้าของผลงานได้โดยตรงนะคะ)]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *