บ้านสีเทาขนาดกระทัดรัด สวยครบฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ในงบ 1.16 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2​ ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก​ 1 ​ครัว​ 1​ รับประทานอาหาร มีพื้นที่หน้าบ้านสำหรับนั่งเล่น ตัวบ้านสร้างที่ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบล​ราชธานี เชิญชมรายละเอียดของบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีเทาคราม แต่งผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ตัดแต่งลายเส้นด้วยบัวปูนสีขาวดูทันสมัย แต่งผนังบางสว่นด้วยเทคนิคผนังเซาะร่องเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปในบ้าน

หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาด้านบนเข้ากับโทนสีผนัง เทพื้นคอนกรีตกว้างเป็นลานและทางเดินรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีคราม ใช้สีเข้มที่ขอบพื้นด้านล่างช่วยกันเปื้อน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างสำหรับใช้เป็นลานซักล้างและใช้งานได้สะดวก

บันไดและเฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องสีเทาเรียบสวยกลมกลืนกับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่ผนังและฝ้าด้านบนเพื่อส่องสว่างหน้าประตูทางเข้า

เข้ามาด้านในบ้านเป็นห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีขาวแต่งเพดานและบัวพื้นสีฟ้า ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟดีไซน์เก๋ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์สีขาวรอบห้องช่วยส่องสว่างทั่วพื้นที่

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมรับประทานอาหาร ประตูห้องนอนด้านซ้ายมือใช้บานสีน้ำตาลเข้ม ห้องน้ำใช้บานสีขาว ส่วนห้องครัวด้านหลังเป็นประตูบานกระจกช่วยกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาวและแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนที่ส่วนอาบน้ำด้านใน

ปูกระเบื้องพื้นสีเทาเข้มทั้งห้องดูแลความสะอาดได้ง่าย ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำได้ดี

ส่วนห้องครัวใช้โทนสีครีม ได้รับแสงสว่างจากภายนอก พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล

มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังด้านหลังห้อง เลือกใช้ตู้ติดผนังโทนสีน้ำตาลแบบเดียวกับบานตู้ด้านล่าง ใช้แผ่นท็อปสีเข้มพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีครีมโทนอ่อน ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ตัดแต่งลายเส้นด้วยวงกบและบัวพื้นสีฟ้าสวยงามเป็นธีมเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาว เลือกใช้สุขภัณ์สีขาวเป็นธีมเดียวกัน

มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีส่วนอาบน้ำอยู่ด้านใน แต่งผนังสีน้ำตาลอ่อนแบบ ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มแบบเดียวกัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านดี รับสร้างบ้าน ตามแบบบ้านทวีทรัพย์01 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเบ็ดเสร็จ 1,167,859 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านดี รับสร้างบ้าน Bandee Home builder

โทรศัพท์: สาขาไทวัสดุ จ.สุรินทร์ 098-1050525

ไลน์ไอดี: bdsurin

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BandeeArchitectSurin/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *