บ้านขนาดกำลังพอดี สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในงบ 780,000

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นผลงานการผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านช่าง เชียงราย ตัวบ้านสร้างที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 780,000 บาท (ไม่รวมเข็ม รวมต่อเติมหลังคาระเบียงและสแตนเลส) ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน เชิญชมเป็นไอเดียกันดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัย สไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านโทนสีขาวเทา แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น พร้อมลายเส้นบัวปูนสีเทาตัดแต่งผนัง และทำเป็นกรอบประตูหน้าต่าง มีเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อนกลมกลืนกับตัวบ้าน

หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้มด้านบน วางกระเบื้องเรียงตัวสวยงาม พร้อมเชิงชายสีเทาเข้มเป็นโทนเดียวกัน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีสว่าง ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีเทาเป็นกรอบหน้าต่างด้านข้าง

ฝ้านอกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังทางด้านหลังออกแบบและใช้โทนสีแบบเดียวกัน มีประตูทางลงจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน เพื่อความสะดวกในการใช้งานพื้นที่ เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบรวมทั้งเป็นลานซักล้างด้านหลัง

ตัวบ้านเลือกใช้บานประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและภายในดูสว่างโปร่งโล่งตา มุมเสาคู่ด้านหน้า ทำเป็นที่นั่งเล็กๆ สำหรับนั่งใส่รองเท้าหรือวางของได้

เฉลียงด้านหน้าทำราวกั้นสแตนเลสโดยรอบ เพื่อความสวยงามและปลอดภัย ทำหลังคากันสาดที่เฉลียงด้านบน เชื่อมต่อกับตัวบ้านใช้โทนสีเทากลมกลืนกัน

พื้นเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ยาวตลอดแนว ผนังด้านหน้าตัวบ้านและเสาคู่ด้านหน้าแต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น เพิ่มความหรูหราสวยงาม

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เปิดปิดสองข้าง เพื่อความสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ทั้งช่วยให้เมื่ออยู่ภายในตัวบ้าน สามารถมองเห็นเฉลียงและด้านนอกตัวบ้าน ทั้งยังช่วยให้ภายในห้องโถงได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติภายนอก

ภายในห้องโถงใช้โทนสีสว่าง ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง ทำฝ้าหลุมด้านบนติดไฟซ่อนฝ้าและไฟดาวน์ไลท์ช่วยประดับและส่องสว่าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้อแบบเรียบดูหรูหราสวยงาม

มุมมองจากประตูทางเข้า จะเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีประตูห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง ผนังด้านขวามือทำหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ พื้นที่ห้องโถงกว้างขวาง สามารถทำเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นได้

ห้องนอนแรก อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงของตัวบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและมองเห็นด้านนอก

ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีกลมกลืนกัน

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่ติดกัน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา ฝ้าแบบเรียบด้านบน และปูกระเบื้องพื้นเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ประตูห้องนอนและห้องครัว เลือกใช้ประตูสีเข้มแบบเดียวกัน ห้องครัวทางด้านหลังมีพื้นที่กว้างขวาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เข้ามุมทางด้านขวามือของห้อง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทั้งเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านซ้ายมืออีกฝั่งของห้องครัว เปิดเข้าไปจะเป็นส่วนของอ่างล้างภายในห้อง ผนังแต่งสไตล์ปูนลอฟท์สีเทาเข้มสวยงาม แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องสีขาวช่วยตัดแต่งผนังห้อง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง ใช้บล็อกแก้วเป็นส่วนหนึ่งของผนังห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องครบครัน

ห้องอาบน้ำที่อยู่ทางด้านใน ใช้ผนังปูนลอฟท์แต่งด้วยกระเบื้องสีเทาแบบเดียวกัน ทำพื้นต่างระดับสำหรับช่วยระบายน้ำด้านในห้อง ผนังด้านในทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้งานได้สะดวก ท่านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพะเยา สามารถติดต่อกับทีมผู้สร้างได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะค

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านช่าง เชียงราย (บ้านช่าง เชียงราย สร้างบ้าน ออกแบบ)

https://www.facebook.com/HOMEMECHANICCHIANARAI

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *