บ้านชั้นเดียว ยกตัวบ้านจากพื้นเล็กน้อยเพื่อซ่อมแซมด้านล่าง มีแปลนพื้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมมุมรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว และเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 137 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.15 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคตหรือกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้ เชิญรับชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านสไตร์ร่วมสมัยหลังคาทรงปั้นหยากว้างสีเทาเข้ม พร้อมเชิงชายสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน ผนังภายในใช้โทนสีเทาอมฟ้า แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

มีเฉลียงนั่งเล่นกว้างขวางด้านหน้า พร้อมบันไดทางขึ้น ทำระแนงเหล็กเป็นราวกั้นเฉลียงและราวจับด้านข้างบันไดเพื่อความสะดวกในการขึ้นลง เสาด้านหน้าใช้โทนสีเทาเซาะร่องสีขาวแบบเดียวกับผนัง เลือกใช้บานประตูสีน้ำตาลทั้งประตูหลักด้านหน้าและประตูทางเข้าออกตัวบ้านทางด้านหลัง

ตัวบ้านยกลอยจากพื้นเล็กน้อยเพื่อสามารถซ่อมแซมใต้บ้านได้ง่ายในอนาคต เลือกใช้ฝ้านอกเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ติดไฟฝ้านอกเพื่อส่องสว่าง

ผนังด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอมเทาสลับกับสีเทาเข้ม ใช้บัวปูนสีขาวตัดแต่งผนังและแต่งกรอบหน้าต่าง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกทั้งแบบหนึ่งช่องและหลายช่อง เพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ช่วยให้ห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

เฉลียงด้านหน้าติดพัดลมผนัง ช่วยระบายอากาศและทำให้มีลมพัดผ่านให้บ้านเย็น พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำฝ้าแบบเรียบด้านบนติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเทาอมฟ้าทั้งห้อง ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกหน้าต่างทางด้านหน้าและผนังด้านข้าง พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนดูอบอุ่น

พื้นที่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า เป็นมุมสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัว

โดยด้านหลังห้องโถงฝั่งขวามือ มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ห้องน้ำเลือกใช้ประตูแบบบานเฟี้ยมโทนสีฟ้าสดใส ส่วนห้องครัวเลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน

พื้นที่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นส่วนห้องรับแขก มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโซฟาและวางทีวีได้ ส่วนห้องที่อยู่ด้านซ้ายมือและด้านหลังของตัวบ้าน เป็นห้องนอน 3 ห้อง

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเรียบสวย ใช้วงกบสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องนอนปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขกด้านนอก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนแต่งด้วยผนังสไตล์ลอฟท์สีเทาเข้มหนึ่งด้านที่ผนังห้อง ช่วยให้ห้องได้บรรยากาศโทนสีเทาดูเรียบเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสงรับลมชมวิวด้านนอก

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง ไว้ด้านซ้ายมือของประตูห้อง เพื่อความสะดวกกับการใช้งานและทำความสะอาดพื้นห้อง

ห้องน้ำที่ 2 เลือกใช้อ่างล้างขนาดเล็ก ติดตู้เก็บของไว้ที่ผนังด้านข้างสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำให้เป็นระเบียบ

และอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้กระจกแบบมีชั้นวางของด้านบน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง กรุกระเบื้องผนังสีขาว กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลอ่อน

ห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) แบบเปิดโล่งด้านล่าง สไตล์ครัวไทยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน พื้นห้องปูกระเบื้องลายขาวเทาสไตล์ทันสมัย ใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนังห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน หน้ากว้างประมาณ 12.5 เมตร ลึก 11 เมตร ทำส่วนของเฉลียงกว้างด้านหน้าและห้องโถงกว้างด้านใน มีห้องนอนและห้องน้ำ 3 ห้องภายในตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้าง ราชบุรี By ไบรท์ ท่านที่สนใจหรืออยู่ในพื้นที่ราชบุรีสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้าง ราชบุรี By ไบรท์

โทรศัพท์: 085 366 6524

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/brightengineer/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *