ผลงานบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ในงบ 760,000 บาท

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด ฟังก์ชั่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยขนาด 78 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 760,000 บาท ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดนครราชสีมา ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบนี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านโทนสีฟ้าอ่อน แต่งด้วยสีฟ้าคราม หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเข้มด้านบน ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลที่ขอบพื้นผนังด้านล่างและเสาคู่ที่มุขหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่เสาด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง ภายนอกใช้ผนังสีฟ้าอ่อนแต่งด้วยสีฟ้าคราม พร้อมบัวปูนสีฟ้าอ่อนเป็นกรอบหน้าต่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นลานใช้สอยด้านหน้าและเป็นทางเดินกว้างรอบตัวบ้าน

มุมด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งและผนังทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอ่อนแต่งสีฟ้าครามเป็นโทนเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากส่วนของห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านข้างตัวบ้านทั้งสองฝั่ง ช่วยให้แสงสว่างในเวลากลางคืน เฉลียงหน้าบ้านติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

บันไดทางขึ้นปูกระเบื้องลายสีเทาโทนเข้ม มีม้านั่งด้านขวามือสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก

พื้นเฉลียงด้านข้าง ปูด้วยกระเบื้องลายเทาเข้มแบบเดียวกับบันไดทางขึ้น ทำราวอลูมิเนียมกั้นแนวเฉลียง เพื่อความสวยงามและจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน

ตัวบ้านเลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในตัวบ้าน ทำให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องโถงด้านในทำฝ้าสีขาว ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ ทำผนังแบบเรียบสีขาวช่วยให้ห้องดูกว้าง

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนขาวลายเทาอ่อนเป็นสีสว่างโทนเดียวกัน ประตูบานกระจกทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือของห้องโถงรับแขกเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 2 ห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม ใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน ห้องโถงมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกด้านหน้าและมุมทานอาหารทางด้านหลัง

ห้องนอนมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้าน ช่วยรับแสงสว่างและรับลมเข้ามาด้านในห้อง

ทำฝ้าเรียบสีขาว ผนังสีขาวและใช้กระเบื้องพื้นห้องเป็นโทนเดียวกับห้องโถงของตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากภายนอกและช่วยระบายอากาศภายในห้อง ใช้โทนสีแบบเดียวกับห้องนอนแรก โทนสีสว่างทั้งห้อง

เปิดประตูกระจกเข้ามาทางด้านหลังตัวบ้าน ด้านซ้ายมือของประตูเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูสีขาวมีกระจกฝ้าด้านบนช่วยให้มองเห็นว่ามีการใช้งานภายในห้อง มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ทำเคาน์เตอร์แบบพื้นโล่ง ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

ภายในกรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทา แต่งลายเส้นเล็กน้อยกลางห้อง ส่วนพื้นใช้กระเบื้องลายสีเทา ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังฝั่งตรงข้ามกับห้องน้ำ กรุด้วยกระเบื้องทั้งส่วนเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน ในจังหวัดโคราช และทั่วไทย Pts.building ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์: 062-936-9542  ช่างเม, 086-155-3590  ช่างเก้า, 086-664-9206 ช่างใหม่

ID Line: Pts.building

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *