งานก่อสร้าง บ้านพักตากอากาศหลังใหญ่ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีสบายตา ตัวบ้านมีฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้างขวางเป็นได้ทั้งมุมรับแขกและมุมนั่งทานอาหารของสมาชิกครอบครัวได้ ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือชอบบ้านแนวนี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสีครีมน้ำตาลโทนสีสวยสบายตา ทำหลังคาทรงจั่วกว้างทั้งส่วนของตัวบ้านและมุขหน้าตัวบ้าน พร้อมทำช่องลมช่วยระบายอากาศใต้หลังคา ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและช่วยเปิดรับแสงสว่างเข้าไปภายในตัวบ้าน

บ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นด้วยสีน้ำตาลแบบเดียวกับผนังด้านบน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลกลมกลืนกัน

เฉลียงด้านหน้าปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกับบันไดทางขิ้น ออกแบบทำม้านั่งด้านหน้าและด้านข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ที่เพดานด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ฝ้านอกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังเป็นแบบเรียบสีครีม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ติดไฟกิ่งที่มุมด้านหน้าและเสาของเฉลียง เพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ออกแบบทำโรงจอดรถด้านข้าง ทำหนังคาทรงจั่วเชื่อมต่อกับผนังด้านข้างตัวบ้าน พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าโรงจอดรถด้านบน เพื่อส่องสว่าง เทพื้นโรงจอดรถเรียบร้อย สามารถปรับใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองครีม แต่งกรอบหน้าต่างด้วยบัวผนังสีขาว ห้องทางฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นส่วนของมุมรับแขกของตัวบ้าน พื้นที่ตรงกลางเป็นส่วนของห้องน้ำ และมุมครัวอยู่ทางด้านหลัง

ขยับมาอีกนิดจะเป็นส่วนของมุมด้านหลังตัวบ้าน ประตูสีขาวสำหรับเป็นประตูเข้าออกจากส่วนของครัวด้านหลังตัวบ้าน พร้อมมีบันไดทางขึ้นลงเล็ก ปูด้วยกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน

ทางด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีครีมแบบเดียวกับด้านหน้า ทำหลังคาทรงจั่วกว้างด้านบน มีประตูบานกระจกเป็นทางออกจากส่วนของห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน

มีพื้นที่เฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนทางด้านหลัง แต่งด้วยระแนงสีขาวด้านบน และทำระแนงสีเข้มเป็นราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ติดไฟกิ่งนอกที่เสาเฉลียงด้านหลังเพื่อส่องสว่าง และทางด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนตรงกลางเป็นห้องน้ำใหญ่ที่สามารถเข้าใช้งานได้จากทั้งสองห้อง

ห้องโถงของตัวบ้าน ใช้สีขาวครีมโทนสีสว่าง ผนังสีครีมอ่อนๆ แบบเรียบสวย ฝ้าด้านบนติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ประตูทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน

โดยประตูห้องนอน เลือกใช้ประตูโทนสีเข้ม ตัดลายเส้นสีขาวดูทันสมัย

มีห้องนอนอีกห้อง ซึ่งมีประตูทางเข้าห้องอยู่มุมทางด้านหลัง เลือกใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้ม เป็นธีมเดียวกับประตูที่เลือกใช้

ส่วนของห้องโถงมีพื้นที่ด้านหลังสำหรับจัดเป็นมุมรับประทานอาหาร สามารถวางโต๊ะทานอาหารไว้ติดกับหน้าต่างที่อยู่ทางด้านหลัง ประดับไฟห้อยที่เพดานด้านบน เตรียมไว้สำหรับการวางโต๊ะอาหารของครอบครัว

ภายในห้องโถงรับแขกมีห้องน้ำอยู่ทางด้านซ้ายมือ เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกหรือพักผ่อน มีหน้าต่างทั้งด้านหน้าและด้านข้างห้อง ช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ห้องน้ำที่อยู่บริเวณห้องโถงรับแขก เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวเป็นธีมเดียวกับกระเบื้องผนัง ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้หรือของประดับตกแต่ง

ส่วนพื้นห้องปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำภายในพื้นที่อาบน้ำ

ผนังด้านหลังส่วนอาบน้ำ กรุด้วยกระเบื้องลายเทาคุมโทนสีให้กับห้อง ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนห้องนี้อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้โทนสีขาวครีมเป็นโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง

ห้องน้ำมีประตูห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง ซึ่งห้องน้ำนี้สามารถเข้าออกได้จากห้องนอนทั้งสองห้อง ที่อยู่ฝั่งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน จากภาพนี้สามารถมองเห็นประตูทางเข้าจากห้องนอนอีกฝั่งที่อยู่มุมด้านหลังห้องได้

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านขวามือของห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีครีมและพื้นโทนสีน้ำตาลแบบเดียวกัน

มีประตูบานกระจกเลื่อนสไลด์ ทั้งช่วยรับแสง รับลมชมวิว และเปิดออกไปยังพื้นที่เฉลียงนั่งเล่นทางด้านหลังห้อง

เฉลียงของห้องนอนเป็นพื้นที่เฉลียงทางด้านหลัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน ฝ้าด้านบนติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบเพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ผนังด้านข้างของห้องนอนนี้ มีหน้าต่างช่วยเปิดรับลมระบายอากาศ ใช้หน้าต่างบานกระจกแบบสไลด์แบบเดียวกับทุกห้อง

ภายในห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน

ห้องน้ำนี้ทำประตูสำหรับเข้าออกได้สองฝั่ง สามารถใช้งานได้จากส่วนของห้องนอนทั้งสองห้องของตัวบ้าน จากภาพนี้มองเห็นมุมมองอีกฝั่งของห้อง ที่ใช้กระเบื้องพื้นและผนังโทนสีขาวน้ำตาลคุมโทนสวยงาม

ภายในห้องน้ำมีช่องลมด้านบนเพื่อช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ออกแบบผนังด้านหลัง ให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้หรือของตกแต่งได้

มุมห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนัง กรุผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยเปิดรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

จากพื้นที่ครัวมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน ทำชานบ้านและบันไดทางลงเล็กๆ ไปยังด้านหลัง

ภาพการออกแบบตัวบ้าน ก่อการดำเนินการก่อสร้างตัวบ้านจริง ช่วยให้มองเห็นภาพตัวบ้านได้ชัดเจน

บ้านสีสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน นครสวรรค์ โฮมมาร์ทสะพานเดชา ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน นครสวรรค์ โฮมมาร์ทสะพานเดชา

โทรศัพท์: 089 072 8052

LINE ID: spontatoey

https://www.facebook.com/homemartsaphandecha/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *