ผลงานบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย โทนสีน้ำตาลแดง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) โทนสีน้ำตาลแดง ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ​ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว 1 มุมนั่งเล่น​หน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย​ 120​ ตารางเมตร​ พิกัด​ปลูกสร้างที่ ต.เขาพระงาม​ อ.เมือง จ.ลพบุรี​ ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้านหรือสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีน้ำตาลแดง ตัวบ้านยกสูง 1 เมตร ป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีโทนเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบกรองแสงสีเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแดงโทนสีเข้ม เพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ด้านหน้าห้องนอนมีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้อง

ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลกลมกลืนกับโทนสีผนัง

มุมหน้าบ้านทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอก ทำหลังคากันสาดคลุมพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านช่วยกันแดดกันฝน

ขยับไปด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบโทนสีน้ำตาลอ่อนด้านบน โทนสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกัน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

มีเฉลียงเล็กๆ พร้อมบันไดขึ้นลงด้านหลังตัวบ้าน สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างด้านนอกได้

เปิดประตูเข้าไปด้านใน เป็นมุมรับแขกอยู่ทางด้านหลัง ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง ติดตั้งพัดลมที่ฝ้าด้านบนช่วยระบายอากาศ

ภายในห้องโถงใช้โทนสีอ่อนดูสว่างกว้างขวาง พื้นที่ห้องโถงเป็นรูปตัวแอล (L) สำหรับจัดเป็นมุมต่างๆ ได้ตามชอบ ประดับไฟที่ฝ้าด้านบนสวยงาม ฝั่งขวามือจัดเป็นมุมทานอาหาร บาร์เล็กๆ พร้อมที่นั่งเล่นหน้าห้องครัว

ห้องครัวอยู่ทางด้านขวามือ เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน ทำเคาน์เตอร์ลอยติดผนังและช่องหน้าต่างห้องครัว สามารถทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์หรือเสิร์ฟอาหารจากห้องครัวด้านใน

ภายในห้องครัวใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทลแต่งห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินด้านขวามือของประตูทางเข้า ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวก่อแบบบิวท์อิน เป็นรูปตัวยู (U) รอบห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน เตรียมอาหาร และทำครัวในห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ กรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล มีห้องน้ำส่วนอยู่ภายในห้อง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวแต่งลายน่ารักน่าใช้ดูสะอาดตา ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนที่ 2 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมกลมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่าง

และห้องนอน 3 อยู่ทางด้านหลังตรงกลางครัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านเดียวช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน ใช้โทนสีเดียวกับห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาว แต่งกระเบื้องลายการ์ตูนคล้ายกับอีกห้อง ปูพื้นกระเบื้องลายสีเทาเรียบสวย ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำในห้องอาบน้ำด้านใน

บ้านสวยหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก​.เอ.ที.​เฮาส์​ คอนสตรัคชั่น (รับเหมาก่อสร้าง ลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี และจังหวัดใกล้เคียง) สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: A.T. HOUSE รับเหมาก่อสร้าง ลพบุรี

โทรศัพท์: 083-4417431

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *