บ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ แบบพรีเมี่ยม 2ห้องนอน 2ห้องน้ำ

วันนี้ทางทีมงาน Beautyinfoo ชุมชนแชร์บ้านสวย อาหารอร่อย มีแบบบ้านพักตากอากาศแบบพรีเมี่ยมมาฝากกันค่ะ บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์โครงเหล็กหลังใหญ่ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านกว้างและยาวตลอดตัวบ้าน ท่านสามารถเลือกใช้เป็นแนวทางสร้างบ้านหรือทำบ้านพักตากอากาศไว้พักผ่อนก็ได้นะคะ ลองไปชมรายละเอียดตัวบ้านกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ยกพื้นสูง โครงสร้างทำมาจากโครงเหล็ก โทนสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งขอบด้วยโทนสีดำ หลังคาทรงเพิงแหงน เพดานเป็นฝ้าฉาบเรียบ กรุแผ่นฉนวนกันความร้อนทั้งหลัง ช่วยให้บ้านเย็นสบาย มีหลังคาคลุมพื้นที่ส่วนระเบียงบ้าน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ใช้ประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม บานเลื่อน UPVC ขอบสีน้ำตาลดำ ใช้วัสดุทำจากกระจกสูง เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้บ้านดูโมเดิร์น

ระเบียงหน้าบ้าน มีราวเหล็กกั้นโดยรอบ บันไดทางขึ้นไม่สูงและไม่ลาดชัน รวมทั้งมีราวจับทั้ง 2 ด้าน ผู้สูงอายุสามารถขึ้นลงได้ ติดไฟเพดานยาวตลอดระเบียงเพื่อส่องสว่าง ผนังด้านหน้าในส่วนของห้องรับแขกเป็นกระจกโดยรอบ ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง

พื้นที่ระเบียงด้านหน้า กว้าง 2.10 เมตร ยาวกว่า 9 เมตร พื้นกรุด้วยไม้ตกแต่ง ฝ้าเพดานเป็นไม้ระแนง ใช้โทนสีน้ำตาลเข้มให้กลมกลืนกันทั้งหลัง

สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นรับลมที่ระเบียง หรือใช้เป็นที่ทำกิจกรรมครอบครัวได้

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบห้องรับแขก ขนาด 3.80 x 4.30 เมตร สามารถจัดวางชุดโซฟารับแขก โทรทัศน์ และเครื่องใช้ต่างๆ ได้  มีประตูทางออกไปยังส่วนระเบียงด้านหลัง และมีส่วนของครัวอยู่ด้านในตัวบ้าน

โดยครัวในบ้าน มีขนาด 2.70 x 3.80 เมตร ทำเคานท์เตอร์บาร์ยาว 2.50 เมตร ใช้แผ่นท้อปหินแกรนิต กระเบื้อง โคมไฟ รวมทั้งเครื่องใช้ในครัวเป็นโทนสีดำ

ด้านข้างมีเคานท์เตอร์ตัวแอล ขนาด 0.60 x 2.40 เมตร ใช้โทนสีดำเช่นเดียวกับเคานท์เตอร์บาร์ ติดตั้งชั้นเก็บของและอ่างล้างจานให้  ผนังด้านข้างมีช่องลมและหน้าต่างสำหรับช่วยระบายอากาศ

มุมมองของห้องโถงรับแขกที่ดูโปร่งสบาย เมื่อมองจากภายในตัวบ้าน

ส่วนทางเดินไปยังห้องนอน ออกแบบให้เป็นผนังกระจก เพื่อให้มีแสงจากภายนอกช่วยส่องสว่างทางเดิน

ห้องนอนใหญ่ กว้างขวาง ขนาด 3.80 x 5.30 เมตร ฝ้าเพดานฉาบเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์  ผนังภายในห้องกรุลามิเนตลายไม้  พื้นห้องกรุไวนิลมีลาย  ทำประตู หน้าต่าง ให้เปิดรับแสงได้รอบด้าน

ห้องน้ำ ขนาด 2.80 x 1.65 เมตร ผนังภายในห้องและพื้นห้องน้ำ กรุกระเบื้อง มีสุขภัณฑ์และเครื่องใช้ครบถ้วน โดยมีทั้งฝักบัวอาบน้ำ ก๊อกน้ำ ราวแขวนผ้า ที่ใส่กระดาษทิชชู และสายชำระ

ห้องนอนอีกห้อง ขนาด 3.80 x 4.30 เมตร ใช้วัสดุฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นเช่นเดียวกับอีกห้อง โดยเลือกลายและโทนสีแตกต่างกัน กว้างเพียงพอที่จะวางเตียงขนาดใหญ่สำหรับเป็นห้องนอนที่สอง หรือเป็นห้องรับรอง

ส่วนห้องน้ำ มีขนาด 2.70 x 1.65 เมตร เลือกใช้โทนสีเทา เช่นเดียวกับสีห้องนอน ภายในมีเครื่องใช้ครบครัน

ทางบริเวณหลังบ้าน มีระเบียงด้านหลัง หลังคาทรงเพิงแหงน ทำราวเหล็กกั้นรอบด้าน พร้อมบันไดขึ้นลงด้านข้าง ที่สามารถจัดสรรใช้ประโยชน์ได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

โดยสามารถใช้เป็นส่วนซักล้าง นั่งเล่น หรือรับประทานอาหาร

รวมทั้งสามารถจัดสรรพื้นที่ทำเป็นครัวนอกบ้านเพิ่มเติมได้

แบบบ้านนี้มีระบบไฟฟ้าภายในบ้านทั้งหลัง มีระบบสุขาภิบาลภายในทั้งห้องน้ำและห้องครัว เจ้าของบ้านคือคุณแหม่ม สร้างที่จังหวัดสงขลา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BB-HOME บ้านน็อคดาวน์ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานครบแบบนี้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท สนใจแบบหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ข้อมูลด้านล่าง น่าจะพอใช้เป็นไอเดียในการออกแบบ จัดวาง เลือกโทนสี หรือเลือกวัสดุในการสร้างบ้านกันได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา
Facebook : BB-HOME บ้านน็อคดาวน์

Tel 085-3005775, 063-5925658

Line id : bbhome2014

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *