บ้าน 1 ชั้นโทนสีชมพูอมน้ำตาล ขนาด 4 ห้องนอน 1 ห้องพระ 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม.

บ้านพักอาศัยแบบ 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 1 ห้องพระ 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง สามารถจัดเป็นห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ท่านที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้าน เชิญชมตัวบ้านเป็นไอเดียดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม แต่งไฟกิ่งที่เสาและมุมบ้านแสงสีเหลืองนวลช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในทำให้ห้องด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังโทนสีเข้มเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า มีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ตัวบ้านใช้โทนสีชมพูอมน้ำตาล กรุไม้เทียมสีส้มอ่อนเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน มีบันไดทางขึ้นลงและประตูด้านข้างห้องโถงรับแขกอีกฝั่ง เฉลียงด้านหน้าทำระแนงสีขาวเป็นราวกั้นรอบเฉลียง ราวจับบันได และแต่งด้านบน เพิ่มความละมุนตาให้กับตัวบ้าน

พื้นที่ครัวอยู่ทางด้านหลังทำเป็นครัวด้านนอกตัวบ้าน มีผนัง 3 ด้าน ทำบันไดทางขึ้นลง

ผนังด้านหลังใช้ผนังโทนสีชมพูอมน้ำตาล แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง

ห้องโถงภายในตัวบ้านมีขนาดกว้างขวาง มีบานกระจกของประตูและหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าดูสว่างโปร่งโล่งตา ประตูห้องนอนภายในใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน

ผนังห้องใช้โทนสีขาวเทาดูสบายตา ติดโคมไฟวงกลมขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้ากับโทนสีผนังห้อง มีพื้นที่เป็นมุมรับแขกด้านหน้าและนั่งทานอาหารด้านหลัง ประตูทางออกด้านหลังไปยังส่วนห้องครัวด้านนอกตัวบ้าน

ภายในห้องนอนใช้โทนสีเดียวกันกับห้องโถงรับแขก ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก เลือกใช้ผ้าม่านเทาแบบเดียวกันทั้งหลัง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาคุมโทนสีทูโทนทั้งห้อง กั้นฉากอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งกว้างขวาง

อีกห้อง กรุกระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลอ่อนและเข้มดีไซน์สวย ใช้ฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสแบบเดียวกัน

และห้องน้ำอีกห้องดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครับแบบเดียวกับห้องน้ำอีก 2 ห้อง กรุกระเบื้องผนังเต็มห้องช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้าน ช่วยให้มองเห็นภาพบ้านก่อนการก่อสร้างจริง

แปลนพื้นด้านใน จัดพื้นที่สำหรับห้องนอน 4 ห้องได้อย่างลงตัว มีส่วนของห้องพระอยู่ด้านซ้ายมือ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย STEP Construction&Design Co.,Ltd ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.8x ล้านบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: STEP Construction & Design

โทรศัพท์: 064 046 5770

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/STEPConDesign/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *