บ้านคอนเทมโพรารี ดีไซน์โถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงรับลมหน้าบ้าน ใช้งบ 1.8 ล้าน

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตส์คอนเทมโพรารี ดีไซน์โถงรับแขกขนาดใหญ่ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงรับลมหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 206 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ บ้านดอยกิ่ว ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8x ล้านบาท สามารถปรับได้ตามงบประมาณ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตส์คอนเทมโพรารี โทนสีชมพูอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมตัดแต่งลายเส้นสีขาวเป็นลูกเล่นให้กับผนัง หลังคาแบบหลายทรงผสมผสานกันได้อย่างสวยงาม ช่วยให้ตัวบ้านดูโอ่โถง ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีชมพูเข้ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตโดยรอบตัวบ้าน ช่วยกันเปื้อนผนังด้านล่าง

มุขหน้าทำหลังคาทรงจั่วสูง แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบทางเข้า บันไดกว้างด้านหน้า ปูกระเบื้องสีเทาเข้ม ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทางด้านซ้ายมือเป็นเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นรับลมพักผ่อน

ด้านขวามือเป็นโรงจอดรถของตัวบ้าน สามารถประยุตก์ใช้ทำกิจกรรมของครอบครัวด้านนอกตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นเพื่อความสวยงามและดูแลความสะอาดได้สะดวก

ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่ แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม ผนังบ้านกรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเพิ่มความเป็นธรรมชาติดูอบอุ่น

มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวมายังพื้นที่โรงจอดด้านล่าง ทำบันไดทางขึ้นลงพร้อมราวจับด้านข้าง

ตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีขมพูเป็นธีมเดียวกัน ใช้บัวปูนสีขาวเป็นตกแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง

เปิดประตูเข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงของบ้าน ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟแสงสีเหลืองสวยงาม ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ผนังสีแดงด้านขวามือเป็นส่วนของห้องครัว ตรงกลางเป็นห้องทำงานที่อยู่ด้านหลัง ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นห้องรับแขกของตัวบ้าน

ห้องทำงานใช้ผนังโทนสีเทาสลับกับสีส้ม ช่วยเพิ่มสีสันในการทำงานได้ มีหน้าต่างด้านหลังและมีไฟด้านบนเพดานช่วยรับแสงและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ผนังห้องครัวฝั่งขวามือ กรุด้วยอิฐโชว์แนวที่ผนัง ทาน้ำตาลแดงเสริมให้ห้องดูสดใส

ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นห้องรับแขกของตัวบ้าน ใช้ผนังสีเทาเข้มพร้อมบัวพื้นสีเทา ปูกระเบื้องพื้นสีขาวแต่งลายเล็กน้อยทั้งห้อง

ส่วนของห้องรับแขก ใช้ห้องโทนสีสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ด้านขวามือเป็นประตูทางเข้าห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ส่วนด้านในมีห้องนอนอีก 2 ห้อง และห้องพระของตัวบ้าน

เพดานห้องโถงทำฝ้าหลุมรูปสี่เปลี่ยม ประดับไฟห้อยแสงสีเหลือง ไฟซ่อนฝ้าสีม่วง และไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่าง

มุมมองภายในห้องรับแขกที่ใช้ผนังโทนสีขาวผสมกับสีเทาที่ผนัง ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายสีเทาอ่อนสวยงามดูสะอาดตา

ห้องพระอยู่มุมด้านในของตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาวเทาโทนสีเรียบทั้งห้อง เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อให้มองเห็นการใช้ห้องและสะดวกในการเปิดปิด ทั้งยังช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ทำผนังหลายเหลี่ยมยื่นออกไปทางด้านหน้า มีหน้าต่างรอบด้านเพื่อรับแสงและชมวิวได้โดยรอบ ภายในห้องใช้ผนังโทนสีส้มอ่อนสลับเข้มดูสดใส

ห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องที่อยู่มุมทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่อง ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก พื้นห้องปูกระเบื้องลายขาวเทาทั้งห้อง

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ผนังเป็นแบบเรียบ ทาสีผนังด้วยสีเทาสลับกับสีเขียวพาสเทล ดูโมเดิร์นทันสมัยสวยงาม

ห้องนอนที่อยู่ตรงกลางด้านหลัง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมจากด้านนอก ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

ผนังห้องใช้โทนสีเทาและสีฟ้าพาสเทล ดูสดใสสวยงาม ภายในห้องมีพื้นที่กว้าง สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องอำนวยความสะดวกได้หลายชิ้น

ห้องครัวของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง เป็นทั้งห้องรับประทานอาหาร ห้องซักล้าง และห้องครัวอยู่ภายในห้อง ใช้โทนสีเทาเข้มและสีเขียวพาสเทลที่ผนัง เลือกใช้ประตูห้องบานเลื่อนสไลด์ในการเปิดปิด เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านในตัวบ้าน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่จอดรถด้านหน้า

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาเป็นโทนเดียวกับผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เลือกใช้บานตู้เคาน์เตอร์ครัวด้านล่าง ตู้ติดผนังด้านบน และกรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดูสะอาดตา

หน้าต่างห้องครัวเลือกใช้มู่ลี่สีเข้มสำหรับการเปิดปิด เพื่อความสะดวกในการเปิดรับแสงและรับลมจากภายใน ทั้งยังเป็นวัสดุที่ไม่ดูดซับกลิ่นอาหาร และยังสามารถทความสะอาดได้ง่าย

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว แต่งลายคาดเล็กน้อยกลางห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องลายเทา เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา

ก่อผนังผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุผนังด้วยกระเบื้องลายหกเหลี่ยมสีขาวเทา ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้องแบบเดียวกัน

แปลนพื้นของตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง สะดวกกับการใช้งานทุกห้อง มีหน้าต่างรอบด้าน ช่วยรับแสงช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโดยสล่าสร้างบ้านเชียงราย ท่านที่สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโดยสล่าสร้างบ้านเชียงราย

โทรศัพท์: 084-6170117 (ช่างแช้มป์)

Line ID: champ teparin

https://www.facebook.com/chaleamkil/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *