รีวิวบ้านโมเดิร์นเล่นระดับ หลังคาทรงปีกนก สวยงามลงตัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปีกนก แบบเล่นระดับ ฟังก์ชั่นของตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดพิษณุโลก ท่านที่ชอบบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบโมเดิร์น ตัวบ้านเล่นระดับยกส่วนห้องนอนให้สูง และมีที่จอดรถใต้ถุนบ้าน ภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม ด้านหน้าแต่งระแนงสีส้มเล็กน้อยเพิ่มสีสันและความทันสมัยให้กับตัวบ้าน ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้สีน้ำตาล ส่วนหน้าต่างเป็นบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในได้

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 1 ช่องที่ผนังห้องด้านข้าง ตรงกลางเป็นส่วนห้องน้ำชั้นบน

พื้นใต้ถุนด้านล่างปูกระเบื้องโทนสีเทาพื้นที่ส่วนหน้าสำหรับเป็นโรงจอดรถหรือทำกิจกรรมครอบครัว ส่วนด้านหลังปูพื้นกระเบื้องลายขาวดำ สำหรับเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อน มีประตูเข้าออกจากห้องด้านล่างและมีห้องน้ำอยู่ด้านในสะดวกกับการใช้งานจากภายนอก

แต่งเสาสีเทาด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นผิว บันไดทางขึ้นปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

เฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลัก ทำม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวหน้าบ้าน

เปิดเข้าไปภายในห้องโถงของตัวบ้านเป็นโถงโล่งจากประตูทางเข้าด้านหน้าไปยังส่วนครัวที่อยู่ติดกับผนังด้านหลัง ฝั่งขวามือเป็นหน้าต่างบานกระจกตามแนวผนังห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ส่วนมุมด้านหลังครัวเป็นบันไดทางลงไปยังชั้นล่างของตัวบ้าน

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์อรูปตัวแอล (L) แบบบิวท์อินติดกับผนังหนึ่งด้าน ด้านหน้าก่อสูงขึ้นเล็กน้อยทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับใช้งาน เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย กรุกระเบื้องผนังส่วนครัวช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้โทนสีเข้ากันได้สวยงาม

ด้านข้างเคาน์เตอร์ครัวเป็นบันไดทางลงไปยังชั้นล่าง จากมุมนี้มองเห็นห้องน้ำที่อยู่ด้านล่างตัวบ้าน

พื้นที่ห้องชั้นล่าง มีประตูทางเข้าออกจากส่วนโรงจอดรถที่อยู่ใต้ถุนบ้านทางด้านหลัง มุมนี้มองขึ้นไปด้านบนสามารถเห็นส่วนครัวที่อยู่ด้านบน

ห้องน้ำชั้นล่างกรุกระเบื้องผนังโทนสีอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้ประตูห้องสะดวกกับการใช้งาน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ส่วนของบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้ลูกนอนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับบัวพื้นด้านล่าง ประตูห้องนอนและห้องน้ำเลือกใช้บานสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่มุมห้องช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงส่วนตัวหน้าห้อง ปูพื้นกระเบื้อง ทำผนังแบบเรียบและใช้บัวพื้นสีน้ำตาลด้านล่าง แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยสีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีแบบเดียวกัน ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกแบบหนึ่งช่องที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและส่องสว่าง

ห้องน้ำที่อยู่ชั้นบนกรุกระเบื้องผนังเต็มห้องช่วยในการดูแลความสะอาด เลือกใช้โทนสีอ่อนดูสะอาดกว้างขวาง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านเล่นระดับหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.4 ล้านบาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/3door2554

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *