งานก่อสร้างแบบบ้านโทนสีเขียวอ่อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม.

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสวยโทนสีเขียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ทำเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ บ้านอ้น ตำบลดงลาน อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.6 ล้านบาท ลองชมรายละเอียดตัวบ้าน เผื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านกันดูนะคะ

บ้านโทนสีเขียวพาสเทล หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ใช้กระเบื้องพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้มเรียบสวย ประตูและหน้าต่างของตัวบ้านเป็นบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและช่วยให้แสงจากภายนอกส่องเข้าไปยังด้านในตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นด้วยสีเขียวพาสเทลแบบเรียบ ด้านหน้าตัวบ้านทางฝั่งนี้มีเฉลียงกลางแจ้งสำหรับนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมครอบครัว พร้อมทำม้านั่งแบบมีพนักพิงโดยรอบ

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมเฉลียงยาวตลอดแนวด้านหน้า แต่งเสาหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทา ติดไฟกิ่งนอกแสงสีเหลืองอ่อน ช่วงส่องตัวบ้านให้ดูสวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

เพดานเฉลียงด้านหน้าและฝ้านอก ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างโดยรอบตัวบ้าน เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย

ผนังบ้านใช้สีเทาอ่อนแบบเรียบ แต่งด้วยไม้เทียมกรุผนังสีเขียวพาสเทล พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและหน้าต่าง

ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้ของตัวบ้าน เป็นห้องโถงรับแขกทางด้านหน้า ถัดมาเป็นส่วนของห้องนอนอยู่ตรงกลาง และห้องน้ำ 2 ห้องที่อยู่ทางด้านหลัง

ส่วนของห้องน้ำทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง

ทำประตูทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน ฝ้านอกด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องทางด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องอยู่ด้านหน้าและตรงกลางตัวบ้าน และเป็นห้องครัวที่อยู่มุมทางด้านหลัง ทำการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินและช่วยกันเปื้อนผนังโดยรอบ

กลับมาดูพื้นที่เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อนทั้งส่วนเฉลียงและบันไดทางขึ้น

ติดไฟดาวน์ไลท์เรียงตัวสวยงามช่วยส่องสว่างด้านบน บรรยากาศการเปิดไฟของเฉลียงด้านหน้าในเวลากลางคืน ดูระยิบระยับสวยงามน่าอยู่

ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์เปิดออกสองข้าง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและเปิดปิด รวมทั้งยังช่วยให้ด้านในบ้านดูโปร่งโล่ง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านใน จะเป็นพื้นที่ห้องโถงด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนแบบเรียบ แต่งด้วยสีครามเข้มที่ผนังห้องนอน สามารถใช้เป็นผนังของมุมรับแขกทางด้านซ้ายมือของภาพ ฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟขนาดใหญ่ดูหรูหรางดงาม

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของห้องนอนสองห้อง เลือกใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาล ตัดแต่งด้วยวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนของห้องนอน ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวเทาแบบเดียวกับโถงด้านนอก กระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน เพดานใช้ฝ้าเรียบด้านบนพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นที่ด้านในห้องนอนมีขนาดกว้างขวาง บรรยากาศภายในห้องนอน เวลาเปิดไฟในตอนกลางคืน โทนสีเรียบสบายตา

ห้องครัวอยูทางด้านหลังตัวบ้าน ภายในห้องครับใช้โทนสีเดียวกันกับห้องโถงด้านนอก ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้องสองด้าน กรุเคาน์เตอร์และผนังฝั่งครัวด้านบนด้วยกระเบื้องสีขาวเทา ช่วยกันเปื้อนและสะดวกกับการทำความสะอาดพื้นผิว มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

พื้นที่อีกฝั่งของห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน เป็นห้องน้ำกลางของตัวบ้านทั้งสองห้อง โดยห้องแรกนี้ กรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อน ตัดแต่งด้วยกระเบื้องแต่งลายเล็กน้อยสวยงามคาดแต่งกลางห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านในของห้อง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาฟ้าลวดลายสวยงาม พร้อมเลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างสีขาว มีตู้เก็บของด้านล่างเพื่อความเป็นระเบียบ

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวสะอาดตา เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกับอีกห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายเทาสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านขวามือด้านในห้อง ผนังด้านหลังแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเขียวสวยงาม ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านขวามือฝั่งเดียวกัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.บ้านนิยมสุข รับสร้างบ้าน ศรีสะเกษ และภาคอีสาน สปป.ลาว ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานได้ทางข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: หจก.บ้านนิยมสุข รับสร้างบ้าน ศรีสะเกษ และภาคอีสาน , สปป.ลาว

โทรศัพท์: 045-966-993, 087-939-4154

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้กับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *