งานออกแบบและก่อสร้างบ้านพักอาศัยชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โทนครีมส้ม (มีแปลนพื้น)

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัยโทนสีส้มอ่อน ฟังก์ชั่นประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 139.80 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือบ้านโทนสีนี้ เชิญชมภาพบางส่วนด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีครีมแต่งด้วยเหลืองส้มเพิ่มความโดดเด่น เลือกใช้กระเบื้องหลังคาโทนสีน้ำตาลแดง รับกับสีขอบพื้นผนังสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง มุขหน้าทำหลังคาทรงจั่วดูโออ่าสวยงาม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านกว้างขวาง พร้อมพื้นที่เฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลัก ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่ด้านหน้าช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน ขวามือทางด้านหลังมีประตูเข้าออกด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังเลือกใช้บานสีขาว ออกแบบทำบันไดทางขึ้นลงพร้อมราวจับด้านข้าง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้แบบบานกระจกกรอบสีขาวเป็นบานผลักได้ 2 ทาง ช่วยเปิดรับลมจากด้านนอกเข้าไปด้านใน

ห้องโถงรับแขกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวตามแนวตัวบ้าน ใช้ผนังเรียบโทนสีเขียวอ่อนนวลตา ขวามือของประตูทางเข้าหลักมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งรับประทานอาหารของตัวบ้าน มีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ส่วนด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก มีห้องนอน 4 ห้อง ที่อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน

ห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าแต่งผนังหลายเหลี่ยมยืนออกมาด้านหน้า พร้อมติดตั้งบานหน้าต่างสามารถมองเห็นได้กว้าง ใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อนธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

ส่วนห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ สะดวกกับการทำอาหารหรือเตรียมของในห้อง กรุกระเบื้องสีดำสำหรับเคาน์เตอร์ และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้อยู่ภายในห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสามารถวางของใช้หรือของตกแต่งไว้ด้านบน ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านขวามือทางด้านใน มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ส่วนอีกห้องกรุกระเบื้องผนังลวดลายสวยงาม ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของตกแต่ง ทำฉากกั้นส่วนเปียและส่วนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน

แปลนพื้นตัวบ้าน มีห้องนอน 4 ห้อง อยู่ฝั่งซ้ายมือและด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีห้องโถงรับแขกกว้างสำหรับจัดพื้นที่และตกแต่งได้ตามชอบ

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 338รับสร้างบ้าน-มุกดาหาร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.0 ล้านบาท หากสนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: 338รับสร้างบ้าน-มุกดาหาร

Line id: @338home

โทรศัพท์: สำนักงานใหญ่อุบลราชธานี 080-3561423

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *